Chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhờ 10 tiết lộ từ các chuyên gia thiết kế

Chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhờ 10 tiết lộ từ các chuyên gia thiết kế

Bàn họp văn phòng là món đồ nội thất đóng vai trò quan trọng nhất trong các phòng thảo luận, hội nghị. Đây cũng là thiết bị nội thất văn phòng ảnh hưởng đến hiệu quả và đẳng cấp doanh nghiệp khi sử dụng trong các cuộc họp. Do đó mỗi doanh nghiệp đều cần cẩn trọng khi lựa chọn bàn phòng họp. Vì thế, các chuyên gia thiết kế nội thất đã chia sẻ 10 mẹo đơn giản để chọn ra mẫu bàn phù hợp nhất.

Chọn bàn có kích thước phù hợp

Đầu tiên khi chọn bàn họp văn phòng, bạn nên cân nhắc về kích thước sản phẩm và cân đối với số lượng người sử dụng, cũng như diện tích phòng họp. Nếu như phòng họp rộng rãi, lại có nhiều người cần sử dụng bàn thì bạn nên chọn loại bàn có kích thước lớn. Nếu như kích thước sản phẩm chưa vừa đủ cho số lượng người tham gia cuộc họp thì bạn có thể đặt thêm các ghế ngồi.

Chọn bàn có kích thước phù hợp
Chọn bàn có kích thước phù hợp

Trong trường hợp phòng họp có diện tích nhỏ hẹp và không có nhiều người dùng thì bạn nên chọn loại bàn họp nhỏ thôi. Nhưng nếu như có nhiều người tham gia cuộc họp thì bạn nên chọn loại bàn lắp ghép được. Như vậy bạn có thể giảm bớt kích thước của bàn một cách linh hoạt để thay vào đó là ghế ngồi, giúp nhiều người có không gian tham gia buổi thảo luận hơn.

Ưu tiên sản phẩm bàn phòng họp có kiểu dáng thích hợp với phong cách thiết kế nội thất

Kế tiếp, khi chọn bàn họp, bạn phải lưu ý về phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Những không gian phòng họp có thiết kế phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển thì bàn họp được sử dụng phải khác so với phòng họp hiện đại hoặc cách tân.

Chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhờ 10 tiết lộ từ các chuyên gia thiết kế
Chọn mẫu bàn thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp và phù hợp phong cách thiết kế nội thất

Lựa chọn bàn họp văn phòng hợp phong cách thiết kế nội thất sẽ thể hiện gu thẩm mỹ ấn tượng của công ty. Hơn nữa còn là cách để tạo nên sự hài hòa trong quá trình sử dụng phòng họp. Mọi người sẽ cảm thấy thoải mái và cân bằng hơn.

Xem thêm: Tiết lộ 6 ý tưởng decor văn phòng đẹp và sáng tạo

Lựa chọn bàn họp văn phòng khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp

Những phòng họp của mỗi công ty có thể là nơi diễn ra các buổi thảo luận hội nghị với các khách hàng và đối tác. Vì thế bạn cần có sự lựa chọn bàn họp thể hiện được gu thẩm mỹ và đẳng cấp của doanh nghiệp. Nhờ vậy góp phần vào sự thành công của quá trình thương thảo hợp đồng của công ty.

Lựa chọn bàn họp văn phòng khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp
Lựa chọn bàn họp văn phòng khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp

Lưu ý về phong cách thiết kế bàn phòng họp

Phong cách thiết kế bàn phòng họp là một vấn đề đáng chú ý. Những chiếc bàn được chọn không nên có phong cách trái ngược hoặc thiếu hài hòa với không gian sử dụng. Nhờ vậy mới đem lại hiệu quả cao cho quá trình trang trí nội thất văn phòng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp của công ty Nakagawa Việt Nam

Mẹo chọn bàn họp văn phòng làm từ chất liệu phù hợp phong cách

Chất liệu sản xuất ra bàn họp công ty là vấn đề không thể xem nhẹ. Điều này càng đáng chú ý hơn khi trên thị trường đã và đang ra đời nhiều mẫu bàn họp văn phòng làm từ những chất liệu đa dạng. Trong đó có thể là gỗ, kim loại hoặc là kính. Thậm chí đá hay là sứ cũng đang ứng dụng vào để làm nên bàn phòng họp.

Chọn bàn họp văn phòng có chất liệu phù hợp phong cách
Chọn bàn họp văn phòng có chất liệu phù hợp phong cách

Mỗi chất liệu bàn phòng họp có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ví dụ như là bàn bằng nhựa thì rẻ tiền, dễ mua và dễ dùng. Tuy nhiên chúng thiếu trang trọng, mẫu mã không đẹp và độ bền không cao. Hay là bàn kim loại có thể đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và hợp xu thế. Thế nhưng bạn cần lựa chọn loại bàn kim loại chất lượng, tránh tình trạng oxy hóa, gây nên vấn đề kém thẩm mỹ.

Bàn họp làm từ chất liệu gỗ là phổ biến hơn cả. Ngày nay còn có cả bàn họp gỗ tự nhiên và bàn họp gỗ công nghiệp. Bàn gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn, độ rắn chắc ấn tượng hơn. Mẫu bàn này cũng có vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Tuy nhiên chúng rất là nặng và giá thành thường cao chót vót.

Còn bàn làm từ gỗ công nghiệp có giá thành mềm hơn và kiểu dáng của chúng thì cũng rất đa dạng nhờ dễ gia công. Vậy nên sử dụng bàn gỗ công nghiệp cho phòng họp có thể giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và tăng thêm vẻ thẩm mỹ. Tuy nhiên khi bạn chọn những mẫu sản phẩm này cũng cần lưu ý xem có phù hợp với không gian sử dụng hay đẳng cấp của doanh nghiệp không.

Trong khi đó bàn làm từ kính thường không phổ biến bằng. Thế nhưng đây là một mẫu bàn họp văn phòng cá tính và rất ấn tượng. Chúng tạo sự nổi bật cho không gian sử dụng. Mặc dù vậy độ an toàn khi sử dụng bàn họp làm từ kính không cao. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ và cần chọn loại có chất lượng tốt, độ bền cao, khả năng cường lực lớn.

Cân nhắc kỹ lưỡng màu sắc của bàn phòng họp

Khi lựa chọn bàn họp văn phòng, yếu tố màu sắc cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên chọn màu có thể làm sản phẩm hài hòa với không gian sử dụng. Doanh nghiệp cũng có thể chọn những mẫu sản phẩm có màu nổi bật, rực rỡ trong không gian, miễn là chúng phù hợp với phong cách thiết kế nội thất.

Xem thêm: 6 + ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà giám đốc

Lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp với khả năng tài chính

Khi đặt mua bàn họp văn phòng, yếu tố tài chính rất đáng lưu ý. Bạn cần cân bằng ngân sách phù hợp để lựa chọn ra mẫu bàn tốt nhất lúc sử dụng cho phòng họp văn phòng.

Lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp với khả năng tài chính
Lựa chọn bàn họp văn phòng phù hợp với khả năng tài chính

Đừng nên sử dụng những mẫu bàn họp có giá thành quá đắt đỏ nếu như không cần thiết. Tuy nhiên khi doanh nghiệp yêu cầu các sản phẩm cao cấp, đừng ngần ngại mà hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dùng loại bàn họp và ghế có sự đồng bộ

Ghế phòng họp là vật dụng luôn đi kèm với bàn họp văn phòng. Bởi vậy bạn cần phải đảm bảo sự đồng bộ giữa bàn và ghế. Tốt nhất bạn nên chọn loại ghế đáp ứng các yêu cầu về độ thẩm mỹ, chất liệu, tính linh hoạt cùng với chiều cao khi sử dụng.

Có sự đồng bộ giữa bàn và ghế phòng họp
Có sự đồng bộ giữa bàn và ghế phòng họp

Xem thêm: Thiết kế văn phòng mở ấn tượng của Industrious và Equinox

Chọn bàn họp văn phòng đem lại sự thoải mái khi sử dụng

Chỉ khi người tham gia cuộc họp cảm thấy thoải mái khi sử dụng bàn thì bạn mới thành công khi lựa chọn. Bởi vậy hãy hỏi kỹ trải nghiệm của những người cần tham gia cuộc họp. Đồng thời cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng để đảm bảo sản phẩm có thiết kế tối ưu.

Đem lại sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng
Đem lại sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng

Mẹo chọn bàn phòng họp theo thương hiệu

Đặc biệt, bạn cần phải chú ý đến những thương hiệu bàn phòng họp. Tốt nhất bạn nên mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây là giải pháp giúp bạn đảm bảo những chiếc bàn mà doanh nghiệp mình sử dụng có chất lượng tốt, độ bền cao.

Hơn nữa sử dụng bàn cho phòng họp tới từ các thương hiệu nổi tiếng cũng là cách để khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn nên cân đối với ngân sách đầu tư, cũng như đảm bảo khi sử dụng có độ phù hợp và hiệu quả cao.

Trên đây là 10 chia sẻ tới từ các chuyên gia nội thất hàng đầu. Đây sẽ là những kinh nghiệm hay giúp bạn có phương pháp lựa chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhất cho công ty của mình.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng 20m2 không hề khó khi bạn biết cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *