15 mẹo đơn giản để thiết kế và trang trí phòng ngủ lý tưởng của bạn

Bạn có thể học cách thiết kế và trang trí phòng ngủ với một số mẹo nhanh chóng đảm bảo sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Thật thú vị và đơn giản khi kết hợp màu sắc và thiết kế với nhau khi bạn hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế phòng ngủ.

1. Chọn màu tường đẹp nhất khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Bạn có một bảng màu lớn để lựa chọn màu sơn tường cho phòng ngủ của mình . Điều đầu tiên cần quyết định là bạn muốn sử dụng màu ấm hay màu lạnh. Mỗi bảng màu có rất nhiều thứ để trang trí phòng ngủ . Màu mát bao gồm xanh lam, xanh lá cây, hồng và tím. Các màu ấm bao gồm vàng, cam, đỏ và xanh lục bảo. Trong khi màu đen, trắng và xám được định nghĩa là các màu trung tính, chúng có thể tạo ra hiệu ứng thị giác mát mẻ khi kết hợp với các màu khác.

Chọn màu tường đẹp nhất khi thiết kế và trang trí phòng ngủ
Chọn màu tường đẹp nhất khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Chọn màu dựa trên phong cách thời kỳ hoặc chủ đề

Bạn có thể quyết định tập trung vào phong cách hoặc chủ đề thời kỳ. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn phối màu và giữ cho ý tưởng trang trí phòng ngủ của bạn tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Ví dụ, một thiết kế đồng quê của Pháp ưa chuộng màu sắc nhạt với màu trắng đậm làm màu nhấn. Một lựa chọn khác là sử dụng các quy tắc phong thủy để lựa chọn màu sắc phòng ngủ theo hướng la bàn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại liền bếp sang trọng

2. Thiết kế và trang trí phòng ngủ với một bức tường làm điểm nhấn

Một bức tường có điểm nhấn thường là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ . Bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi tạo một bức tường điểm nhấn trong phòng ngủ của mình. Bức tường điển hình được chọn là bức tường phía sau giường vì nó thường là một bức tường vững chắc hoặc ít nhất là phần bức tường phía sau giường là chắc chắn.

Bạn có thể sơn tường một màu khác hoặc sử dụng giấy dán tường cho bức tường này. Bạn có thể chọn màu sáng hơn hoặc đậm hơn một chút của màu được sử dụng trên các bức tường khác hoặc màu bổ sung. Bạn có thể tận dụng bánh xe màu , nơi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn cho bạn về những màu tốt nhất để sử dụng cùng nhau.

3. Giấy dán tường khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Bạn có thể thiết kế và trang trí phòng ngủ ấn tượng nhờ những tấm giấy dán tường. Bạn có thể dán toàn bộ căn phòng hoặc ít nhất là một bức tường có điểm nhấn bằng giấy dán tường. Thực hiện theo một số mẹo về cách chọn giấy dán tường phù hợp cho phòng ngủ của bạn, chẳng hạn như chọn một mẫu truyền tải chủ đề hoặc phong cách bạn muốn.

Giấy dán tường cho Phòng ngủ
Giấy dán tường khi thiết kế và trang trí phòng ngủ
  • Đừng né tránh những mẫu lớn có thể thay đổi căn phòng của bạn thành một thiết kế thú vị.
  • Bạn có thể sử dụng các hình nền phù hợp để tạo ra sự thú vị và chiều sâu, chẳng hạn như hình hoa và hình sọc trên một loại giấy được sử dụng cho một bức tường có điểm nhấn.
  • Bạn có thể sử dụng giấy dán tường để làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn, lớn hơn hoặc ấm hơn.

4. Chọn màu trần đẹp khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Bạn có thể sơn trần nhà một màu khác với tường, chẳng hạn như màu sáng hơn, màu đậm hơn hoặc màu tương phản. Bạn sẽ sơn trần nhà cùng màu với tường, nếu bạn sử dụng kỹ thuật bọc màu cho phòng ngủ có trần hình vòm hoặc trần có góc nhọn.

Xem thêm: Mẫu thiết kế chung cư đẹp nhà anh Thanh với tông màu sáng

5. Lựa chọn sàn phòng ngủ tốt nhất

Nhiều người lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ của mình. Những lợi thế bao gồm cách điện và hấp thụ âm thanh bổ sung. Sàn gỗ cứng mang đến một diện mạo khác cho phòng ngủ và mang đến cơ hội sử dụng một tấm thảm khu vực có thể gắn thiết kế phòng ngủ của bạn lại với nhau hoặc giới thiệu hoặc lặp lại màu sắc cũng như giới thiệu một thiết kế hoặc hoa văn.

Lựa chọn sàn phòng ngủ tốt nhất
Lựa chọn sàn tốt nhất khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

6. Lựa chọn nội thất phòng ngủ

Loại đồ nội thất bạn chọn cho phòng ngủ của mình được xác định theo sở thích, ngân sách, diện tích phòng và số người bạn cần chứa. Ví dụ, một phòng ngủ chính có thể cần chỗ ở cho hai người. Kích thước giường của bạn ngoài sở thích cá nhân được quyết định bởi kích thước phòng của bạn. Nếu bạn muốn có một chiếc giường cỡ King, bạn cần đảm bảo rằng bạn có không gian rộng rãi, bao gồm tối thiểu hai feet ở mỗi bên ở cuối chân giường, để bạn có thể đi lại xung quanh giường.

7. Lựa chọn bộ chăn ga gối giường chất lượng

Một phần quan trọng khi thiết kế và trang trí phòng ngủ chính là các bộ chăn ga gối nệm. Nơi tốt nhất để bắt đầu khi quyết định chọn loại bộ đồ giường cho phòng ngủ mới trang trí của bạn là loại vải có sẵn. Bạn sẽ cần chọn kiểu giường trên cùng, chẳng hạn như chăn bông , vỏ chăn , chăn bông hoặc ga trải giường . Bạn có thể muốn xếp lớp bộ đồ giường của mình cho giống với nhà thiết kế . Bạn sẽ muốn chọn một phong cách cụ thể, chẳng hạn như bộ khăn trải giường thanh lịch hoặc kiểu trang trại mộc mạc .

Xem thêm: 9 hình ảnh thiết kế nội thất chung cư đẹp, sang cực “chất”

8. Thiết kế và trang trí phòng ngủ không thể bỏ qua cửa sổ

Bạn có nhiều lựa chọn cho các phương pháp điều trị bằng cửa sổ . Bạn có thể đơn giản với rèm cửa hoặc rèm , hoặc bạn có thể quyết định hiệu ứng phân lớp là tốt nhất, chẳng hạn như sắc thái hoặc rèm với rèm / rèm . Một ví dụ khác là sử dụng rèm buộc lại với cửa chớp của đồn điền . Hãy chú ý đến màu sắc, kết cấu và thiết kế, đặc biệt là khi cửa sổ xếp lớp.

Thiết kế và trang trí phòng ngủ không thể bỏ qua cửa sổ
Thiết kế và trang trí phòng ngủ không thể bỏ qua cửa sổ

9. Đảm bảo hệ thống chiếu sáng chất lượng khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Việc chọn các tùy chọn chiếu sáng cho phòng ngủ cũng giống như các phòng khác mà bạn muốn bố trí ánh sáng. Các loại ánh sáng tinh tế hơn là tốt nhất cho phòng ngủ. Hầu hết các phòng ngủ sẽ có đèn trên cao. Điều này là cần thiết cho các mục đích thực tế như dọn dẹp, tìm đồ và khi bạn lần đầu tiên bước vào phòng ngủ.

  • Bạn có thể đặt thiết bị cố định đèn trên cao trên một công tắc điều chỉnh độ sáng.
  • Một phòng ngủ trang trọng có thể hỗ trợ một đèn chùm trên cao hoặc đèn chùm mini trên tủ đầu giường.
  • Ánh sáng ẩn trên công tắc điều chỉnh độ sáng tạo ra không khí tuyệt vời trong phòng ngủ.
  • Đèn treo tường cung cấp một lớp ánh sáng khác.
  • Chọn thiết kế chụp đèn phù hợp. Nếu bạn không thích cái đi kèm với đèn, chỉ cần chọn một cái trong số nhiều tùy chọn có sẵn để có giao diện hoàn hảo.

10. Trang bị phụ kiện cho phòng ngủ

Bạn có thể sử dụng các tác phẩm nghệ thuật để thiết kế và trang trí phòng ngủ. Đó có thể là bức tranh treo tường, tranh vẽ, hoa lụa và bình hoa trong trang trí phòng ngủ để lặp lại bảng màu và tạo thêm hứng thú cho thiết kế của bạn. Chỉ chọn những phụ kiện thu hút phong cách bên trong của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về một phụ kiện, hãy bỏ qua nó và tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy phụ kiện phù hợp với mình.

Xem thêm: 5 cách tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất căn hộ

11. Những thiết bị lưu trữ khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

Câu nói, “Bạn không bao giờ có thể có đủ diện tích lưu trữ”, đặc biệt đúng trong phòng ngủ. Có thể để thêm chăn và khăn trải giường ở băng ghế hoặc rương dưới chân giường để dễ lấy. Một chiếc tủ cung cấp thêm không gian để cất quần áo hoặc giấu TV khi không sử dụng.

Những thiết bị lưu trữ khi thiết kế và trang trí phòng ngủ
Những thiết bị lưu trữ khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

12. Tạo một khu vực tiếp khách ấm cúng

Một số căn phòng có hình dạng kỳ lạ, thường có những phần bị nhô ra hoặc là một góc nhỏ nào đó bị thừa. Bạn có thể tận dụng không gian này khi thiết kế và trang trí phòng ngủ. Nơi đây sẽ biến thành một khu vực tiếp khách đầy lý tưởng.

Nếu không gian nhỏ, hãy chọn những chiếc ghế nhỏ hơn để phù hợp với phòng ngủ hoặc khu vực tiếp khách nhỏ hơn. Giữ kích thước đồ đạc của bạn đủ lớn để thoải mái. Đèn sàn hoặc bánh nướng treo tường sẽ không chiếm phần trên cùng của bàn phụ, vì vậy bạn sẽ có nhiều chỗ cho một cặp ly rượu hoặc tách cà phê.

13. Thiết kế và trang trí phòng ngủ: xử lý phần đầu giường

Thêm chiều sâu cho một chiếc giường không có đầu giường. Bạn có thể tạo cảm giác đầu giường bằng thiết kế giả tường. Cố định một tấm hoặc các tấm vào tường phía sau khung giường. Làm cho bảng điều khiển có kích thước đầy đủ để nó cao đến trần nhà hoặc cao ít nhất từ ​​bốn đến sáu feet.

Bạn có thể làm cho bảng điều khiển chỉ rộng bằng giường của bạn, tương tự như cách phù hợp với đầu giường hoặc bạn có thể chọn mở rộng kích thước bảng điều khiển rộng hơn một vài inch đến một foot so với giường của bạn. Bạn có thể sử dụng các tấm nhỏ hơn để lặp lại thiết kế ở những nơi khác trong phòng ngủ của bạn. Đảm bảo làm việc với số lượng lẻ để có thiết kế đẹp nhất.

Xem thêm: 6 mẹo thiết kế chung cư mini đẹp dành cho 1 người

14. Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo kết cầu chiều sâu

Bạn có thể thêm một hỗn hợp các kết cấu để tạo cho phòng ngủ của bạn một chiều sâu thiết kế lớn hơn. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời có thể ngay lập tức biến đổi một phòng ngủ đơn giản không thú vị. Một bức tường ngoằn ngoèo được làm từ băng dính hoặc cuộn vinyl lấp lánh sẽ phá vỡ bức tường ốp. Bạn có thể chọn tạo một mô hình ngoằn ngoèo từ các dải gỗ khác nhau.

Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo kết cầu chiều sâu
Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo kết cầu chiều sâu

Một bức tường thạch cao trơn phía sau giường có thể trở thành một bức tường nổi bật bằng cách sơn các màu sắc khác nhau để tạo ra các hình vuông và hình chữ nhật để tăng thêm sự thú vị hoặc sử dụng kỹ thuật chặn màu. Tiếp tục chiều sâu cho thiết kế và trang trí phòng ngủ bằng cách xếp lớp khăn trải giường có họa tiết, chẳng hạn như một chiếc quần giả lông thú hoặc một chiếc chăn sọc bằng vải lanh.

15. Thiết kế và trang trí phòng ngủ có hình dạng kỳ lạ

Một phòng ngủ có hình dạng kỳ lạ đưa ra những thách thức về thiết kế độc đáo nhưng có thể mang lại lợi ích cho bạn. Ví dụ, một phòng ngủ có nhiều góc tường không đồng đều mang đến cho bạn cơ hội sáng tạo. Bạn có thể sử dụng nghệ thuật treo tường với các hình dạng tường đối lập, chẳng hạn như giá sách treo tường hình tròn và giường ngủ với đầu giường hình vòm. Những hình dạng này và các hình dạng làm mềm khác có thể làm giảm độ gắt trực quan của các đường thẳng góc cạnh.

Bạn có thể sử dụng những mẹo thiết kế và trang trí phòng ngủ trên để khiến cho không gian nghỉ ngơi của mình thêm sinh động, ấm áp và dễ chịu. Hoặc bạn có thể tham khảo những tư vấn thiết kế nội thất chi tiết từ các đơn vị chuyên nghiệp, để tạo ra không gian phòng ngủ lý tưởng nhất. Những lời khuyên từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *