3 bí quyết thiết kế văn phòng sang trọng và hiện đại

Nhu cầu xây dựng một văn phòng sang trọng, hiện đại đang trở nên phổ biến với hầu hết các công ty lớn và nhỏ. Họ nghiên cứu chi tiết cách phương án, cách thức và bí kíp thiết kế nội thất để có thể xây dựng nên một không gian đẳng cấp cho công ty mình. 

Bí quyết thiết kế văn phòng sang trọng, hiện đại

Để có được văn phòng làm việc sang trọng, vừa hiện đại và tiện dụng thật sự đáp ứng được mong muốn của tất cả mọi người, khi thiết kế nội thất cũng cần có những bí quyết đấy nhé!

>>Xem thêm: Thiết kế văn phòng sang trọng cho công ty

Thẩm mỹ trong thiết kế nội thất

Muốn không gian văn phòng đẹp cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khách nhau. Tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế văn phòng sang trọng nói riêng được thể hiện thông qua cách bày trí đồ đạc, lựa chọn đồ nội thất, trang trí các chi tiết nội thất,.. Yếu tố thẩm mỹ được thể hiện qua sự chuyên nghiệp, hiện đại của không gian, thông qua đó tạo ấn tượng về hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp đậm chất công sở.

3 bí quyết thiết kế văn phòng sang trọng và hiện đại

Chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng sang trọng

Thông thường, các nhà thiết kế sẽ phát triển dựa trên màu sắc của logo thương hiệu, hoặc chọn màu sắc thể hiện cho sản phẩm chủ chốt hay lĩnh vực kinh doanh. Màu sắc trong thiết kế sẽ hỗ trợ việc gây dấu ấn đối với khách hàng và đối tác.

Ngoài ra, việc lựa chọn tông màu khi thiết kế còn có mối quan hệ mật thiết với diện tích của văn phòng. Nếu văn phòng có diện tích nhỏ, các nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng màu sáng trung tính như be, kem, trắng, xám sáng,..sẽ tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn. Ngược lại, với văn phòng có diện tích lớn, bạn có thể hỏa sức lựa chọn và phối hợp màu sắc sao cho ấn tượng và đạt hiệu quả thẩm mỹ nhất

Vai trò của ánh sáng

Nhiều người mải mê với các sản phẩm nội thất và bài trí chúng mà bỏ qua yếu tố quan trọng. Vai trò của ánh sáng trong việc thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt là thiết kế văn phòng sang trọng là không thể thay thế. Ánh sáng trong phòng làm việc sẽ góp phần không nhỏ tạo nên cảm giác cao cấp, sang trọng.

Bên cạnh đó, ánh sáng còn có tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng của các nhân viên. Văn phòng thiếu ánh sáng khiến tâm trạng trở nên nặng nề, dẫn tới hiệu quả công việc không cao.

Lựa chọn màu sắc nội thất với hình ảnh văn phòng sang trọng

Màu sắc có ảnh hưởng tới hình tượng cảu văn phòng hay không? Câu trả lời là có. Có những màu sắc vốn dĩ luôn đại diện cho sự sang trọng và cao cấp, cũng có những màu sắc phải kết hợp với màu khác mới mang lại cảm giác chuyên nghiệp. Việc của các nhà thiết kế và lựa chọn và ứng dụng màu sắc một cách hiệu quả và linh hoạt.

3 bí quyết thiết kế văn phòng sang trọng và hiện đại

Các màu sắc để mang đến hình ảnh sang trọng thường là màu be, kem, nâu, kết hợp với ánh vàng gold (màu kim loại). Không chỉ mang đến cảm giác cao cấp, các màu sắc này còn gợi nhớ đến sự quyền lực và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Để tự tin hơn khi chọn màu cho nội thất, hãy tham khảo cách chọn màu sắc cho nội thất hiệu quả nhé!

Kết luận

Để tạo nên không gian văn phòng sang trọng vừa thẩm mỹ mà có tinh thần hiện đại không hề dễ dàng. Ngay cả đối với các chuyên gia có mắt thẩm mỹ và kiến thức chuyên môn cũng mất nhiều năm để có thể nắm bắt được cách kết hợp hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế nội thất văn phòng để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời