3+ chất liệu quầy lễ tân tạo hiệu ứng sang trọng

Một trong những yếu tố đóng góp vào sự thành công khi thiết kế quầy lễ tân chính là sử dụng chất liệu phù hợp. Những chất liệu quầy lễ tân cao cấp sẽ tăng thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp cho khu vực này cũng như văn phòng chung. Trong khi đó, sử dụng các loại chất liệu phổ biến kết hợp trang trí khéo léo cũng sẽ làm cho không gian sảnh văn phòng trở nên chuyên nghiệp và có phong cách riêng.

1. Chất liệu quầy lễ tân: gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên luôn là một trong những chất liệu được ưu tiên để làm quầy lễ tân văn phòng. Sử dụng gỗ tự nhiên khi làm quầy lễ tân làm cho khu vực này nhìn sang trọng và nghiêm trang hơn. Đồng thời cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cao của công ty.

Chất liệu quầy lễ tân
Chất liệu quầy lễ tân làm từ gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên thường có giá thành hơi cao, nhưng lại có vẻ đẹp và tính chất ấn tượng, nên tăng thêm hiệu quả khi sử dụng. Bề mặt gỗ tự nhiên rất đẹp, màu sắc đa dạng, đặc sắc. Hơn nữa chất gỗ tự nhiên bền, chắc và dễ gia công, tạo hình theo mong muốn. Nhược điểm duy nhất là dễ bị cong vênh nếu có ảnh hưởng thời tiết. Tuy nhiên vấn đề này không lớn nếu được dùng làm chất liệu quầy lễ tân văn phòng.

Những loại gỗ tự nhiên hay được dùng làm quầy lễ tân là xoan, đào, gỗ óc chó, gỗ đỏ, sồi, thông, … Đây là những loại gỗ đảm bảo các hiệu quả khi gia công lẫn sử dụng.

Xem thêm: 6 mẫu thiết kế quầy lễ tân bắt mắt thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp

2. Chất liệu quầy lễ tân: gỗ công nghiệp

Những loại gỗ công nghiệp là sự lựa chọn phổ biến của các công ty khi làm quầy lễ tân. Chất liệu gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng. Loại gỗ này lại có vẻ đẹp ấn tượng, mẫu mã lại đa dạng, gia công thuận tiện. Hơn nữa khả năng chống mối mọt của gỗ công nghiệp rất cao. Sử dụng gỗ công nghiệp làm quầy lễ tân cũng giúp không gian như sáng ra và nhẹ nhàng hơn.

Khi thi công gỗ công nghiệp cho quầy lễ tân, nên sơn phủ chống xước, dùng sơn PU. Sự có mặt của các loại sơn này giúp giữ màu và tăng độ bền tốt hơn. Nếu thiết kế và thi công thích hợp, quầy lễ tân gỗ công nghiệp có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ tương tự gỗ tự nhiên.

Quầy lễ tân làm từ gỗ nhân tạo
Chất liệu quầy lễ tân làm từ gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, gỗ công nghiệp có nhược điểm là khó tạo được các mẫu quầy lễ tân kiểu dáng phức tạp. Đặc biệt những quầy dạng cong tròn với biên độ lớn rất khó dùng gỗ công nghiệp. Chưa kể, loại gỗ này khó kết hợp với các màu sắc đặc biệt.

Hiện nay những loại gỗ công nghiệp dùng làm quầy lễ tân phổ biến là gỗ MFC, MDF. Các loại gỗ này phủ lớp gỗ Melamine tăng hiệu quả chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt sản phẩm lại đa dạng và sang trọng, giống các vân gỗ tự nhiên.

Xem thêm: 6 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

3. Chất liệu quầy lễ tân: Các loại đá

Một chất liệu quầy lễ tân được yêu thích khá là làm từ đá. Trong đó có cả đá tự nhiên lẫn đá nhân tạo.

Đá hoa cương (đá granite tự nhiên) là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất. Loại đá này có màu sắc đặc biệt, cuốn hút và đài các. Những quầy lễ tân làm từ đá hoa cương dễ dàng thể hiện vẻ đẹp đẳng cấp và vượt trội của mình.

Quầy lễ tân làm bằng đá granite
Chất liệu quầy lễ tân làm bằng đá granite

Đá hoa cương làm quầy có độ cứng cao, lại có độ bền cơ học lớn. Bên cạnh đó, đây cũng là loại đá có thể chịu nhiệt cực tốt, thậm chí chịu được sự ăn mòn của các loại axit thông thường. Vì thế, sử dụng quầy lễ tân đá hoa cương có thể tối ưu chi phí.

Bên cạnh đá tự nhiên, đá nhân tạo cũng được sử dụng rất nhiều. Loại đá này dễ gia công hơn so với đá tự nhiên, giá thành cũng hợp lý hơn. Vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn quầy lễ tân làm từ đá nhân tạo.

Các loại đá nhân tạo phổ biến là đá marble, đá solid surface, đá nhân tạo gốc thạch anh, đá cẩm thạch nhân tạo, … Đá nhân tạo có màu sắc và hoa văn rất đa dạng. Vẻ đẹp của loại đá này đảm bảo tính sang trọng avf đẳng cấp. Vì thế đây là một trong những chất liệu quầy lễ tân lý tưởng.

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc cao cấp phong cách nội thất Luxury

4. Những chất liệu quầy lễ tân khác

Ngoài 3 chất liệu cơ bản trên, còn có nhiều công ty sử dụng nhựa, tấm mica, thậm chí là kính cường lực để làm quầy lễ tân. Những tấm nhựa thường được gia công mô phỏng theo vân đá hoặc vân gỗ để tăng thêm sự đặc sắc. Kính thường dùng để ốp ở trên cùng và kết hợp với những vật liệu khác. Nhìn chung những loại vật liệu này có thể tạo các hiệu ứng ấn tượng nếu được thiết kế khéo léo.

Chất liệu quầy lễ tân đa dạng
Chất liệu quầy lễ tân đa dạng

Trên đây là các chất liệu quầy lễ tân thích hợp nhất để tạo hiệu ứng sang trọng và đẳng cấp hơn cho văn phòng công ty. Xin mời các bạn tham khảo và lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *