3 ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất hiện đại

3 ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất hiện đại

Gỗ óc chó được sử dụng rất nhiều cho các công trình và vật dụng trong đời sống. Đó là do loại gỗ này có vẻ ngoài đẹp mắt cùng với chất gỗ cực tốt. Chưa kể gỗ óc chó dễ dàng gia công và thích hợp cho nhiều loại đồ dùng, hoàn cảnh khác nhau. Đặc biệt, ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất phổ biến nhất là ở văn phòng, nhà dân, trường học và một số công trình khác.

1. Ứng dụng của gỗ óc chó trong thiết kế nội thất văn phòng

Trên thực tế thì gỗ óc chó khá đắt đỏ, vì thế nếu dùng trong thiết kế nội thất văn phòng thì thường dành cho các phân khúc cao cấp. Chính vì thế bạn sẽ gặp những nội thất gỗ óc chó văn phòng phổ biến là bàn, ghế giám đốc, tủ giám đốc, cửa phòng giám đốc … Ngoài ra một số vị lãnh đạo cũng sử dụng gỗ óc chó để làm bàn tiếp đón những vị khách quan trọng.

Ứng dụng của gỗ óc chó ở văn phòng công sở
Ứng dụng của gỗ óc chó ở văn phòng công sở

Gỗ óc chó khi dùng cho phòng lãnh đạo thường thể hiện rõ vẻ sang trọng và quý phái của mình. Mặc dù loại gỗ này đắt đỏ nhưng đây là một khoản đầu tư cực kỳ có lợi. Những bộ sản phẩm làm từ gỗ óc chó có độ bền cao, lại giúp khẳng định đẳng cấp và sự sang trọng cho người lãnh đạo.

Điều tuyệt vời hơn cả là gỗ óc chó thích hợp với cả thiết kế hiện đại lẫn cổ điển. Chính vì thế có thể ứng dụng rất đa dạng trong nội thất.

Xem thêm: Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó đẹp và sang trọng tại các chung cư

2. Ứng dụng gỗ óc chó trong thiết kế nhà ở

Gỗ óc chó có thể dùng để làm nhiều vật dụng trong nhà ở. Vì thế, bạn sẽ nhìn thấy nhiều đồ nội thất gỗ óc chó tại chung cư, nhà riêng, căn hộ, biệt thự, … Thường thì gỗ óc chó hay được dùng để làm đồ nội thất phòng ngủ. Giường gỗ óc chó và tủ quần áo gỗ óc chó phổ biến hơn cả.

Những đồ nội thất này có thể tăng thêm thời gian sử dụng nhờ độ bền chắc của gỗ óc chó. Hơn nữa màu gỗ óc chó đẹp, sang và ấm áp, góp phần làm không gian phòng ngủ thêm dễ chịu.

Ứng dụng của gỗ óc chó
Giường và tủ gỗ óc chó

Bên cạnh đấy, gỗ óc chó còn được dùng làm bàn trang điểm, giá sách, bàn đèn, … Ở phòng khách, loại gỗ này được gia công làm bàn trà tiếp khách, tủ đặt TV. Các vật dụng làm từ gỗ óc chó ở phòng khách sang trọng và lịch sự, cực kỳ thích hợp để tiếp đón những vị khách, những người quen, bạn bè, …

Bàn ăn hoặc tủ bếp gỗ óc chó là sự lựa chọn của những gia đình có kinh tế khá giả. Những ứng dụng của gỗ óc chó ở đây góp phần làm cho không gian phòng bếp của gia đình bạn sự ấm cúng và thân thiện.

Xem thêm: 4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

4. Ứng dụng của gỗ óc chó ở những công trình khác

Ứng dụng của gỗ óc chó còn thấy ở nhiều công trình khác. Màu đồ dùng làm từ gỗ óc chó làm cả không gian như sáng lên và trở nên ấm áp.

Ứng dụng của gỗ óc chó
Ứng dụng của gỗ óc chó giúp không gian thêm sang trọng

Một ứng dụng thú vị khác chính là các quầy bar gỗ óc chó. Thiết kế quầy bar trở nên thật sang chảnh, quý tộc và dễ dàng cuốn hút người xem. Màu gỗ làm cho mọi người trở nên thư giãn và muốn tận hưởng lâu hơn. Bên cạnh đó, nhờ có khả năng chịu nước và chống lại các điều kiện khắc nghiệt tốt nên gỗ óc chó có thể dùng làm cửa ra vào hoặc cửa cổng.

Ứng dụng của gỗ óc chó
Ứng dụng của gỗ óc chó: Cửa cổng gỗ ra vào một căn nhà

Hơn nữa, các vật dụng nội thất gỗ óc chó khi sử dụng phù hợp có thể làm tăng thêm sự ấn tượng cho cả không gian. Ví dụ ở những nơi nghiêm trang như bàn lãnh đạo, nội thất gỗ óc chó tạo thêm sự trang trọng và lịch sự.

Trên đây là những ứng dụng của gỗ óc chó trong nội thất hiện đại. Có thể thấy loại gỗ này mang đến nhiều ứng dụng đa dạng và hữu ích. Để lựa chọn sản phẩm gỗ óc chó thích hợp nhất, xin mời bạn liên hệ cùng Work & Wonders và nhận các tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *