4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và sang trọng

Quầy lễ tân được xây dựng như một nơi để tiếp đón các vị khách, cũng như dùng để xử lý các vấn đề về hành chính, giải đáp thắc mắc, ….Do đó quầy lễ tân thường đặt ở khu vực tiền sảnh, là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi đến với công ty. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần thiết kế quầy lễ tân văn phòng ấn tượng, đảm bảo đẹp và sang. Để đạt được điều này, các bạn nên lưu ý những kính nghiệm quan trọng và hiệu quả nhất.

Tác dụng của quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân có nhiều tác dụng đối với một công ty, trong đó bao gồm:

Là nơi xử lý các vấn đề của doanh nghiệp

Quầy lễ tân được sử dụng làm nơi đón tiếp các vị khách. Đây cũng là nơi nhận và hướng dẫn xử lý các vấn đề về hành chính, giấy tờ. Bên cạnh đấy, quầy lễ tân có tác dụng là nơi hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về doanh nghiệp.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và sang trọng
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và sang trọng có nhiều lợi ích

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng

Những thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt, những thiện cảm đầu tiên cho khách hàng khi bước chân vào công ty. Khu vực lễ tân được trang trí bài bản, khoa học sẽ khẳng định sự chuyên nghiệp, danh tiếng cho công ty. Nhờ thế thiết lập và gây dựng niềm tin cho khách hàng với doanh nghiệp.

Là nơi quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng, đặc biệt là backdrop thường thể hiện rõ hình ảnh, thương hiệu cùng các đặc thù của doanh nghiệp. Vì thế, khi khách hàng đến văn phòng sẽ nhanh chóng ghi nhớ được thương hiệu doanh nghiệp. Việc bố trí độc đáo và khéo léo sẽ nâng cao hình ảnh và quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn.

Được dùng để cải thiện các mối quan hệ trong kinh doanh

Khu vực quầy lễ tân có vai trò làm cầu nối giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng. Đây là nơi tiếp đón, thu nhận và xử lý các thông tin. Vì thế, rất ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Quầy lễ tân của Pijico đáng tin cậy và an toàn
Quầy lễ tân của Pijico đáng tin cậy và an toàn

Chính vì thế, thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần đảm bảo tạo ấn tượng tốt cho các vị khách. Các đối tác sẽ có mong muốn hợp tác lâu dài và đầu tư nhiều hơn cho doanh nghiệp khi có thiện cảm ngay từ đầu. Chưa kể, thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp còn có tác dụng thu hút những ứng viên tiềm năng cho công việc.

Kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và sang trọng

Khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần phải lưu ý những yếu tố quan trọng sau. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lớn trong việc tạo nên khu vực lễ tân đẹp và sang trọng.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng bằng màu sắc độc đáo

Màu sắc được sử dụng cho quầy lễ tân thường không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu nào bạn thích hay ưng ý cho các bản thiết kế. Tuy nhiên, các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho rằng, bạn nên chọn những màu có liên quan đến đặc điểm của doanh nghiệp cùng phong cách không gian văn phòng.

Sử dụng màu sắc độc đáo khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Sử dụng màu sắc độc đáo khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Những màu của bộ nhận diện thương hiệu hoặc các màu phụ trợ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, các màu có liên quan tới phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng sẽ tạo hiệu ứng tốt.

Nhìn chung, bạn nên dùng nhiều nhất 3 màu cơ bản cho thiết kế quầy lễ tân văn phòng. Ngoài ra, khi ứng dụng, bạn cần cân nhắc yếu tố ánh sáng tác động để tạo hiệu ứng đẹp.

Xem thêm: 4 nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng bằng những chất liệu tốt

Khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng, bạn nên dùng những loại chất liệu tốt, có độ bền cao, bề mặt đẹp. Các vật liệu lý tưởng bao gồm gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa cứng, đá cẩm thạch, kính hoặc inox, ….  Bạn có thể cân nhắc dựa trên các yếu tố về đặc điểm công việc, ánh sáng và kinh phí để lựa chọn vật liệu. 

Dùng chất liệu tốt khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng
Dùng chất liệu tốt khi thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Kiểu dáng và phong cách phù hợp tổng thể chung của văn phòng

Kiểu dáng và phong cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần phù hợp với tổng thể chung của văn phòng. Những yếu tố trong thiết kế nên có liên quan đến tính chất lĩnh vực công việc doanh nghiệp đang hoạt động.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có phong cách hòa hợp với tổng thể không gian
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có phong cách hòa hợp với tổng thể không gian

Ví dụ như công ty là đơn vị liên quan đến luật hoặc các vấn đề giấy tờ hành chính, nên thiết kế quầy lễ tân văn phòng mang phong cách truyền thống. Nếu công ty làm về nghệ thuật hoặc giải trí, bạn nên lựa chọn phong cách sáng tạo, mới lạ và độc đáo.

Thiết kế Backdrop đặc sắc

Khách hàng thường chú ý đến backdrop đầu tiên khi đến với quầy lễ tân. Do đó bạn cần thiết kế backdrop thật đặc sắc. Đây cũng là cách tạo điểm nhấn cho thiết kế quầy lễ tân văn phòng. Chưa kể, backdrop đẹp và nổi bật còn có tác dụng quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có backdrop đặc sắc
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có backdrop đặc sắc

Trên đây là 4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng thường được các doanh nghiệp áp dụng và đạt hiệu quả cao. Xin mời các bạn cùng tham khảo và có những biện pháp sáng tạo phù hợp với đặc điểm của văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *