Nội thất retro là gì? 4 lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng retro đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng retro

Nội thất văn phòng retro là phong cách đang tạo nên xu hướng trong những năm gần đây. Thiết kế phong cách retro tạo nên sự hài hòa và quyến rũ giữa cổ điển và hiện đại.

Nội thất retro là gì?

Phong cách nội thất retro xuất hiện vào những năm 50 ở Bắc Âu. Sau đó, phong cách này trở nên thịnh hành vào những năm 1950 – 1970. Đây là một phong cách vừa mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại. Retro thể hiện sự đơn giản, nhưng cũng quyến rũ, năng động và giàu sức sống.

Nội thất văn phòng retro
Nội thất văn phòng retro

Ngày nay, retro được ứng dụng cho nhiều công trình. Trong đó nội thất văn phòng retro nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người vì nét đẹp độc đáo của nó.

Xem thêm: 4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

4 cách thiết kế nội thất văn phòng retro đẹp

Để thiết kế một văn phòng theo phong cách nội thất retro, các bạn cần quan tâm đến những yếu tố như sau:

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất văn phòng retro

Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng retro
Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng retro

Những màu sắc trong phong cách nội thất retro thường khá rực rỡ, nhưng cần đảm bảo không quá sặc sỡ, màu mè khiến gây rối mắt cho văn phòng. Vì thế, các doanh nghiệp nên chọn những màu như màu xanh da trời, màu trắng hồng, màu xanh lá cây, màu cam cháy, màu xanh hải quân, màu vàng chanh, … Bên cạnh đấy, các bạn có thể kết hợp với những màu như màu kem, màu xám, màu nâu nhạt, …

Để tăng thêm vẻ quý tộc, sang trọng và thời thượng, các bạn có thể tận dụng những màu như màu xanh lục bảo, màu rượu vang, màu mận, màu xanh navy hoặc màu be. Văn phòng sẽ có cảm giác ấm áp mà sống động hơn nhờ những màu sắc này.

Xem thêm: Cách chọn 4 nội thất phòng làm việc giám đốc cần thiết phù hợp

Trang trí nội thất văn phòng retro

Các vật dụng trang trí lý tưởng cho thiết kế nội thất văn phòng retro chính là những bộ tranh và ảnh mang chủ đề đương đại, phong cách trừu tượng. Bạn cũng có thể tận dụng những hình ảnh từng thịnh hành trong các năm 50 – 70 của thế kỷ trước.

Xem thêm: 5 thiết kế pantry văn phòng đẹp, xả stress

Các bức tường trong thiết kế nội thất văn phòng retro

Để tạo ra những bức tường mang phong cách thiết kế retro, các bạn nên chọn tông màu trắng hoặc màu trắng ngà. Bạn cũng nên kết hợp với màu pastel để tạo nên sự hoài cổ cho không gian. Bên cạnh đấy, bạn nên sử dụng giấy dán tường với họa tiết lớn. Như vậy sẽ tạo cảm giác phóng khoáng hơn cho văn phòng. Bạn cũng có thể dùng các chủ đề tự do khi trang trí tường văn phòng.

Trang trí cho nội thất văn phòng retro
Trang trí cho nội thất văn phòng retro

Xem thêm: 8 lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc nên tránh

Ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng retro

Ánh sáng là một phần không thể bỏ qua trong văn phòng nội thất phong cách Retro. Đây là yếu tố đóng vai trò tạo hiệu ứng đẹp cho không gian. Mẹo hay mà bạn có thể áp dụng là kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên cùng với ánh sáng nhân tạo. Đồng thời nên có sự phân bố hài hòa từ trần đến tường.

Bạn nên sử dụng những cửa sổ có vòm rộng, cửa sổ có cánh thay vì những cửa kính lớn. Đồng thời sử dụng các cây đèn kiểu dáng xưa. Sau đó sắp xếp chúng ở những vị trí khác nhau một cách khéo léo. Nhờ vậy sẽ làm ánh sáng được phân bố đều trong không gian văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng retro đẹp, đặc sắc lại dễ áp dụng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, xin mời các bạn tham khảo những bí quyết được chia sẻ trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *