5 cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn

Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa giúp họ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Đây cũng là giải pháp giúp cân bằng tâm lý cho người mệnh Hỏa. Họ sẽ tập trung hơn trong công việc và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Vậy nên chọn loại cây nào cho người thuộc mệnh Hỏa?

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1995, 1935
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039
5 cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn
Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn

Người mệnh Hỏa là những người ấm áp, cởi mở, tính cách nhiệt tình. Trong công việc, người mệnh Hỏa có sự chủ động nên dễ gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp phát triển. Tính cách mạnh mẽ của họ giúp bản thân sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và vượt qua.

Người lãnh đạo mệnh Hỏa biết suy nghĩ cho người khác. Họ đưa ra những kế hoạch chi tiết và phương án tiến hành chỉn chu để đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đây cũng là những con người trách nhiệm và đáng tin tưởng.

Tuy nhiên cũng như lửa, người thuộc cung mệnh này khá nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Đôi khi họ có thể làm hỏng việc nếu không kìm hãm được tật xấu này của mình.

Vì thế, nếu chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, cần tìm loại có thể dung hòa và cân bằng cảm xúc của họ. Những loại cây có hoa hoặc lá màu đỏ, vàng, cam hoặc hồng sẽ rất phù hợp. Các cây này nên đặt bên trong các chậu màu xanh dương, đen hoặc trắng để tránh lưỡng Hỏa Hỏa diệt.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thường có hoa màu đỏ rực hoặc là màu vàng tươi nổi bật. Vì thế 5 loại cây sau sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân đại diện cho sự giàu sang và thịnh vượng. Đây cũng là loại cây rất có ích cho những người thuộc mệnh Hỏa. Những người thuộc mệnh này nên để cây Kim Ngân ở trên bàn làm việc để dễ dàng đón nhân tài lộc và sự may mắn.

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Đặc biệt những người làm trong lĩnh vực kinh doanh nên chăm sóc cây Kim Ngân vì chúng giúp thu hút tiền tài và giữ được lộc. Ngoài ra, cây Kim Ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và ổn định tâm lý cho người mệnh Hỏa. Từ đó giúp họ trở nên bình tĩnh, tiếp nhận những nguồn năng lượng tích cực để làm việc thuận lợi, hiệu quả hơn.

Xem thêm: 5 cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Cây Hồng Môn – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Cây Hồng Môn là một trong những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nhất. Loại cây này có lá màu hồng, là biểu tượng cho sự nhiệt tình và ấm áp. Hơn nữa, đây còn dấu hiệu thể hiện sự quyết đoán và mạnh mẽ. Những yếu tố này thường là các đặc điểm nổi bật của người thuộc mệnh Hỏa.

Bên cạnh đấy, cây Hồng Môn được cho là có thể mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trồng một chậu Hồng Môn nhỏ trên bàn sẽ làm người mệnh Hỏa nhận được sự thịnh vượng và giàu có, điềm lành. Hơn nữa, khi người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu thì mối quan hệ càng bền vững, tương đẹp hơn.

Cây Hồng Môn - cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa
Cây Hồng Môn – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Cây Phú Quý – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Lá cây Phú Quý có màu xanh đậm, viền xung quanh lại là màu đỏ hồng. Đây là một loại cây lành tính, dễ sống và dễ chăm sóc. Cây Phú Quý có thể phát triển ở nhiều môi trường khác nhau. Hoa Phú Quý rất đẹp, có màu trắng thanh tao và mùi thơm dễ chịu.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Cây Phú Quý được trồng nhiều ở các văn phòng, phòng làm việc, phòng khách. Đó là do loại cây này mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Giống như tên gọi của mình, cây Phú Quý thể hiện cho sự giàu càng, tiền tài, cũng như mang đến sự thành công cho sự nghiệp.

Người thuộc mệnh Hỏa rất hợp với cây Phú Quý do loại cây này có màu đỏ hồng, hợp với hành Hỏa. Màu đỏ của cây là biểu tượng cho những sự tốt lành với người mệnh Hỏa. Ngoài mệnh Hỏa, người mệnh Mộc cũng rất hợp với cây Phú Quý.

Cây Vạn Lộc – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Giống như tên gọi của mình, cây Vạn Lộc được nhiều người ưa chuộng vì biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc. Đối với những người mệnh Hỏa, cây Vạn Lộc là cây tương hợp. Loại cây này giống như một lời chúc cho sự phát tài, phát lộc, vạn sự như ý.

Cây Vạn Lộc - cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa
Cây Vạn Lộc – cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Hơn nữa người mệnh Hỏa trồng cây Vạn Lộc còn giúp tinh thần tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Đó là do cây Vạn Lộc có thể thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Không gian xung quanh nơi đặt cây trong lành và thoáng đãng, giúp người ngồi cảm thấy thoải mái tinh thần và làm việc hiệu quả. Như vậy về mặt thẩm mỹ, khoa học hay phong thủy, Vạn Lộc đều là một loại cây để bàn rất hợp cho người mệnh Hỏa.

Cây Trường Sinh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Theo phong thủy, cây Trường Sinh có thể trừ tà, xua đi điềm xấu cho người mệnh Hỏa. Loài cây này còn đem lại sự may mắn trường tồn cũng như tên của mình.

Cây Trường Sinh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa
Cây Trường Sinh để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Một chậu cây Trường Sinh nhỏ đặt trên bàn làm việc sẽ giúp không gian công tác của người mệnh Hỏa thêm sinh động, nhiều sức sống. Loài cây này sẽ giúp người mệnh Hỏa dễ dàng kết nối, có thêm nhiều mối quan hệ bền chặt và gắn bó. Đây cũng là loại cây giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chất độc và chống lóa mắt trong quá trình làm việc.

Trên đây là 5 cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thông dụng nhất. Những loài cây này đem lại sự may mắn và tiền tài, phúc lộc cho người mệnh Hỏa. Nếu bạn cũng thuộc cung mệnh này, bạn sẽ chọn loài cây nào?

Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó đẹp và sang trọng tại các chung cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *