5 cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Chọn cây phong thủy bàn làm việc hợp mệnh rất quan trọng và người mệnh Thủy cũng không ngoại lệ. Họ cần những loại cây giúp tăng ổn định tâm lý, kiểm soát bản thân. Vì thế, những loại cây xanh mát, có hoa thì màu sắc dễ chịu chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong đó, người mệnh Thủy có thể chọn 5 loại cây sau đây là hợp lý hơn cả.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm:

 • Bính Tý:  1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất : 1922, 1982
 • Đinh Sửu :1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966
 • Quý Hợi: 1923, 1983
 • Giáp thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Ất Mão: 1975

Người Mệnh Thủy có biệt tài giao tiếp tốt vì khả năng ăn nói khéo léo. Họ cũng là người có khả năng đánh giá đối phương tốt để đưa ra phương thức ứng xử phù hợp. Do đó người mệnh Thủy rất thích hợp để tham gia đàm phán, thuyết phục khách hàng.

Bên cạnh đấy, những người mệnh Thủy giỏi lắng nghe và dễ đồng cảm cùng người khác. Họ khéo léo, mềm dẻo và cứng rắn đúng lúc cũng như dòng nước vậy. Do đó, người mệnh Thủy luôn xử lý vấn đề nhạy bén và thích ứng với sự thay đổi môi trường rất tốt.

5 cây phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Thủy

5 cây phong thủy bàn làm việc dưới đây được những chuyên gia phong thủy đánh giá rất hợp với người mệnh Thủy. Đây là những loại cây cảnh có màu xanh, đen, xám hoặc trắng. Các cây này làm cho không gian bàn làm việc thêm dễ chịu. Người mệnh Thủy thêm tập trung khi ở gần các loại cây này. Họ cũng ổn định tâm lý của mình tốt hơn.

Cây Thủy Tùng

Không bất ngờ gì khi Thủy Tùng là một trong những cái tên cây để bàn thì Thủy Tùng là loại cây được chọn nhiều nhất trong năm nay. Cây đẹp không chỉ bởi cái tên mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu. Màu xanh biếc tràn đầy sức sống của cây đem đến cho không gian thêm tươi mát.

Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, hiện nay được trồng nhiều tại Việt Nam, và được xếp vào loại cây cảnh đẹp. Cây có thể trang trí để bàn, làm quà tặng khách hàng hoặc người thân trong các dịp lễ đặc biệt… Và người mệnh Thủy rất hợp với loại cây phong thủy bàn làm việc này.

5 cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy
Thủy Tùng – cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Cách chăm sóc: Cây Thủy Tùng đặc biệt ưa ẩm, nên bạn cần chú ý tưới 2 – 3 ngày/lần (nếu trời nắng nóng thì bạn cần tưới thường xuyên hơn). Thi thoảng 1 – 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để hỗ trợ quá trình quang hợp tự nhiên của cây. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt (lưu ý chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây tránh bị úng).

Xem thêm: 3+ chất liệu quầy lễ tân tạo hiệu ứng sang trọng

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý là một trong những loại cây phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy phổ biến nhất. Đây là loại cây có thân mảnh, tán lá màu xanh thẫm và có hoa màu trắng. Lan Ý có vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn, vì thế hợp với những đặc tính của người mệnh Thủy. Đồng thời cây Lan Ý còn có hiệu quả hỗ trợ hóa giải các mâu thuẫn, giảm đi các xung đột. Và những bông hóa màu trắng thanh tao của Lan Ý còn biểu tượng cho sự may mắn, nhận nhiều điềm lành.

cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy
Lan Ý – cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Xem thêm: 6 mẫu thiết kế quầy lễ tân bắt mắt thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp

Cây Tùng Bồng Lai

Cây Tùng Bồng Lai là giống cây xuất xứ từ vùng California, Mỹ. Nhờ khả năng sống khá mãnh liệt nên cây dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Trong phong thủy, Tùng Bồng Lai có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt với người tuổi Thân, hay người mệnh Thuỷ có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt,…

cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy
Tùng Bồng Lai – cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Cách chăm sóc: Là loại cây ưa nước trung bình. bạn có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng, và nên tưới nước 3 – 4 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc cao cấp phong cách nội thất Luxury

Cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái là một loại cây phong thủy nên để trên bàn làm việc của người mệnh Thủy. Loài cây này có những chiếc lá dáng dài và nhọn. Tuy nhiên khác với lá lưỡi hổ thông thường, lá cây Lưỡi hổ Thái ngắn hơn và bề mặt rộng hơn cũng như có độ dày lớn. Với hình dạng của mình, cây Lưỡi hổ Thái được cho là có thể xua đuổi ma quỷ, trừ tà cực kỳ hiệu quả.

cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy
Cây lưỡi hổ Thái – cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Chính vì thế, người mệnh Thủy trồng cây Lưỡi hổ Thái sẽ được bảo hộ và nhận nhiều may mắn. Ngoài mệnh Thủy, người có mệnh Kim cũng hợp với loại cây này.

Xem thêm: Nội thất retro là gì? 4 lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng retro đẹp

Cây đuôi công xanh – cây phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy

Với những người thuộc mệnh Thủy, cây đuôi công xanh có khả năng giúp họ chiêu tài, đón lộc. Đồng thời đây là loại cây có thể mang lại nhiều may mắn và giúp người mệnh Thủy tránh được những điều không may trong cuộc sống.

cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy
Cây đuôi công xanh – cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Trên đây là những cây phong thủy bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy. Bạn có thể khám phá thêm các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh khác khi tham khảo tại Thiết kế nội thất hiện đại. Bạn sẽ chọn lựa được loại cây tuyệt vời nhất cho bản thân.

Trả lời