5 ý tưởng thiết kế nội thất nhà vườn đẹp và ấm cúng

5 ý tưởng thiết kế nội thất nhà vườn đẹp và ấm cúng

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất hiện đại được ưa chuộng là xây dựng các không gian nhà vườn đẹp. Và nhằm đảm bảo hiệu quả thiết kế, việc bố trí nội thất cho nhà vườn cũng đòi hỏi tính nghệ thuật cao và độ phức tập rất lớn. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng 6 ý tưởng đơn giản sau đây, bạn vẫn có thể tạo nên một không gian nội thất hài hòa và ấm cúng riêng cho gia đình mình.

Sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ MDF hiện đại kết hợp với tông màu rêu cổ điển

Bạn có thể tạo nên sự giao thoa giữa những thời đại khác nhau khi kết hợp yếu tố hiện đại với cổ điển. Một cách đơn giản nhất chính là sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ MDF hiện đại kết hợp với tông màu xanh rêu, mang nét đẹp cổ điển. Đây là một cách thiết kế nội thất nhà vườn đẹp và đơn giản, được nhiều người áp dụng.

Sự kết hợp này thực sự thú vị cho căn nhà của bạn. Những đồ vật làm từ gỗ MDF mang cảm giác rất trẻ trung và hiện đại, sự có táo bạo và năng động. Tuy nhiên khi sử dụng màu rêu trên đó, hoặc là đứng gần những đồ vật màu rêu thì chợt trở nên hiền hòa và thân thuộc hơn.

Sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ MDF hiện đại kết hợp với tông màu rêu cổ điển
Sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ MDF hiện đại kết hợp với tông màu rêu cổ điển tạo nhà vườn đẹp

Chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy giống như trở lại những thập niên 60 – 80 của thế kỷ trước. Do đó bộ đôi này là một ý tưởng tuyệt hảo để xây dựng không gian nhà vườn đẹp và ấm áp.

Gam màu xanh rêu rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở hiện đại những năm gần đây. Khi kết hợp với nội thất gỗ tự nhiên, bộ đôi này mang đến một không gian ấm cúng và hiện đại tuyệt vời cho ngôi nhà.

Xem thêm: Nội thất gỗ óc chó đẹp và sang trọng tại các chung cư

Giữ nguyên kiến trúc mái bằng gỗ cho trần nhà

Thay vì đóng trần như cách thiết kế nhà hiện đại, bạn có thể thực hiện theo một cách khác mới lạ hơn. Bạn giữ nguyên kiến trúc mái bằng những thanh gỗ cho trần nhà.

Giữ nguyên kiến trúc mái bằng gỗ cho trần nhà vườn đẹp
Giữ nguyên kiến trúc mái bằng gỗ cho trần nhà vườn đẹp

Phương pháp này tạo cảm giác sang hơn cho căn nhà, nhưng lại không tạo cảm giác xa hoa, mà tinh tế và ấm áp hơn. Đây cũng là một cách để tạo nên cảm giác rộng và thoáng hơn cho căn nhà.

Xem thêm: Nội thất vintage là gì và 3 điểm đặc trưng

Xây dựng không gian phòng ngủ yên tĩnh và riêng tư cho nhà vườn đẹp

Nếu không gian nhà ở của bạn đủ rộng, bạn có thể xây dựng phòng ngủ hoàn toàn biệt lập so với những khu vực khác. Nơi này được thiết kế yên tĩnh và riêng tư sẽ tạo nên cảm giác rất tuyệt vời khi trải nghiệm.

Bạn có thể trồng nhiều loại cây ở xung quanh cửa sổ phòng ngủ. Hướng đặt cửa sổ là nơi dễ đón ánh nắng buổi sớm nhiều nhất, ví dụ phía Đông hoặc Đông Nam. Mỗi sáng sớm khi mở cửa sổ ra, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ, dễ chịu.

Xây dựng không gian phòng ngủ yên tĩnh và riêng tư cho nhà vườn đẹp
Xây dựng không gian phòng ngủ yên tĩnh và riêng tư cho nhà vườn đẹp

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế phòng ngủ bao quanh bằng nhiều ô cửa kính. Không nên xây hoàn toàn bằng kính, nhưng tăng cường nhiều cửa kính sát đất và có thể di động. Như vậy bạn có thể thông khí, đón nhiều ánh sáng. Tất nhiên, bạn cũng cần lắp đặt thêm những tấm rèm cửa thật lớn và dày nữa để điều chỉnh ánh sáng khi cần thiết.

Xem thêm: Gợi ý 6 cách bố trí bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại

Thiết kế phòng tắm lộ thiên cho nhà vườn đẹp

Có thể nói đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo, nhưng cũng rất tuyệt vời. Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới và thú vị hơn nhờ ý tưởng thiết kế nội thất này.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn một khu vực riêng tư nhất khi bắt đầu xây dựng nhà vườn đẹp. Sau đó bạn quây khu vực này lại thành một góc riêng và tiến hành thiết kế, bố trí. Trong đó, không lắp trần kín hoặc là lắp trần bằng kính cho khu vực này.

Thiết kế phòng tắm lộ thiên cho nhà vườn đẹp
Thiết kế phòng tắm lộ thiên cho nhà vườn đẹp

Cuối cùng, bạn nên trang bị những thiết bị nội thất nhà tắm hiện đại và cần thiết nhất để tận hưởng sự thoải mái và thư giãn khi tắm. Bạn có thể đặt vào một số loại cây cảnh nhất định để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn cho không gian.

Xem thêm: Thiết kế nhà ở nội thất hiện đại và 3 đặc trưng cơ bản

Thiết kế ao cá tự nhiên ngay trong nhà vườn đẹp

Đối với những nhà vườn đẹp ở Việt Nam, yếu tố phong thủy khá được chú ý. Chính vì thế mà nhiều người thường tìm cách cân bằng những yếu tố ngũ hành trong một căn nhà. Hơn nữa, vì yếu tố thẩm mỹ nên có nhiều người thử thực hiện ý tưởng thiết kế các ao cá tự nhiên ngay trong nhà.

Thay vì sử dụng các bể cá cảnh như thông thường, ý tưởng này xây dựng một hệ thống suối cá cảnh mini hoặc ao cá nhỏ ngay bên trong căn nhà. Cùng với ao cá là hệ thống cây thủy sinh và những loại cây ưa bóng mát được trồng ở xung quanh.

Thiết kế ao cá tự nhiên ngay trong nhà vườn đẹp
Thiết kế ao cá tự nhiên ngay trong nhà vườn đẹp

Đây là một ý tưởng hay và có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên các gia đình có con nhỏ không nên áp dụng biện pháp này, hoặc khi thực hiện cần đảm bảo các công tác an toàn.

Trên đây là 5 ý tưởng hay để thiết kế nội thất nhà vườn đẹp, mới mẻ lại ấm cúng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Để khám phá thêm những mẹo thiết kế nội thất nhà hiện đại thú vị và hữu ích khác, xin mời các bạn theo dõi các chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm: 6 + ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà giám đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *