6 nguyên tắc thiết kế phòng họp hợp phong thủy giúp công ty thêm tài lộc

Đầu tư cho thiết kế nội thất phòng họp góp phần đem lại hiệu quả tốt của các buổi thảo luận, hội nghị. Đồng thời thông qua đấy, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và thân thiện trong mắt đối tác, khách hàng. Nhằm đạt được thành quả lý tưởng nhất, doanh nghiệp không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Những thiết kế phòng họp hợp phong thủy đem lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, phong thủy phòng họp tốt lành sẽ giúp công việc thuận lợi, doanh nghiệp phát triển.

Vậy công ty cần thiết kế phòng họp hợp phong thủy như thế nào? Sẽ có những nguyên tắc phong thủy nào công ty cần chú ý khi thiết kế nội thất cho phòng họp? Xin mời các bạn cùng theo dõi đáp án thông qua bài viết dưới đây.

Chọn vị trí thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Một phòng họp hợp phong thủy cần đảm bảo nằm ở vị trí đẹp và phù hợp. Những chuyên gia phong thủy nhận định, ví trí giữa hoặc cuối văn phòng thích hợp để đặt phòng họp vào đấy. Đây là vị trí góp phần nâng cao hiệu suất công việc và tăng tỷ lệ thành công cho các cuộc đàm phán. Hơn nữa những luồng khí tại khu vực này trong văn phòng cũng ôn hòa hơn, có thể đem lại tài vận cho khu vực phòng họp.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên đặt phòng họp ở vị trí đầu văn phòng. Đây là vị trí dễ nhận nhiều luồng khí hỗn loạn, gây sự lộn xộn cho bầu không khí buổi họp. Nếu thiết kế không khéo léo và bất hợp lý, làm cửa phòng họp dẫn thẳng về phía cửa ra vào, có thể khiến không gian này nhận những sát khí từ bên ngoài đâm vào. Đây là một dấu hiệu không tốt, làm cho phong thủy phòng họp hoàn toàn bị phá hủy. Những luồng khí tích cực tại phòng họp sẽ bị tiêu tán, khiến tài lộc giảm đi đáng kể.

6 nguyên tắc thiết kế phòng họp hợp phong thủy giúp công ty thêm tài lộc
Thiết kế phòng họp hợp phong thủy giúp công ty thêm tài lộc

Chọn bàn ghế phòng họp phong thủy

Bố trí phòng họp hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt lành. Do đó doanh nghiệp cần lựa chọn và sắp xếp bàn ghế trong phòng họp phù hợp những nguyên tắc phong thủy. Theo nguyên tắc phong thủy, những chiếc bàn ghế có hình tròn hoặc hình bầu dục, không góc cạnh sẽ lý tưởng nhất để sử dụng. Vì thế, bạn ưu tiên dùng những bộ bàn họp hình tròn, hình oval hoặc bàn cạnh cong. Nếu sử dụng bàn hình chữ nhật thì nên bo tròn 4 góc để tránh hấp dẫn sát khí.

Hơn nữa những bộ bàn ghế không có góc cạnh tạo cảm giác thư thái hơn cho người tham gia buổi thảo luận. Mọi người dễ dàng bày tỏ ý kiến cũng như cân bằng tâm lý, cảm thấy dễ dàng thống nhất ý kiến hơn. Đối với kiểu dáng chân ghế, doanh nghiệp nên chọn ghế chân quỳ, ghế xoay có bánh xe. Những chiếc ghế được xếp cạnh nhau, nhưng cần tạo ra khoảng cách nhất định để không gây cảm giác gò bó, chật chội cho không gian.

Chọn bàn ghế phòng họp phong thủy
Lựa chọn bàn ghế có kiểu dáng phù hợp để thiết kế phòng họp hợp phong thủy 

Vị trí chủ trì cuộc họp hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng họp hợp phong thủy, doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý đến vị trí của người chủ trì. Họ là người cầm lái, dẫn dắt cho buổi họp, vì thế nên sắp xếp vị trí hợp phong thủy và phù hợp với không gian nội thất phòng.

Vị trí thích hợp nhất là nơi có điểm tựa vững chắc, nếu đặt ghế thì cần quay lưng vào tường và hướng về phía cửa đồng thời có thể quan sát được toàn bộ không gian phòng họp. Đây cũng là vị trí mà mọi người còn lại trong phòng đều có thể cùng hướng về, nhằm khẳng định sự thống nhất và đoàn kết. Tuy nhiên đừng chọn vị trí dựa lưng vào nhà vệ sinh hoặc nằm dưới xà ngang vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần, khả năng phán đoán của người chủ trì cuộc họp.

Xem thêm: 5 cây phong thủy bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

Sắp xếp bàn ghế phòng họp phong thủy

Cách bố trí của bàn ghế trong phòng họp có thể ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, vì thế có phương pháp sắp xếp hợp lý và đúng nguyên tắc là điều cần phải làm. Theo các nguyên tắc phong thủy, cách bố trí bàn ghế theo kiểu 2 bên song song với nhau, hoặc đặt bàn ghế người chủ trì cuộc họp tách biệt đều không tốt. Hoặc là tạo ra khoảng trống giữa 2 dãy bàn đều ảnh hưởng phong thủy. Cách sắp xếp này gây nên sự chia rẽ và nảy sinh tâm lý bất hòa giữa những người tham gia cuộc họp.

Sắp xếp bàn ghế phòng họp phong thủy
Sắp xếp bàn ghế hợp lý khi thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Xem thêm: Ý nghĩa của 10 màu sắc trong thiết kế nội thất thường thấy

Tạo khoảng cách phù hợp khi thiết kế phòng họp hợp phong thủy

Khi sắp xếp những bàn và ghế trong phòng họp, bạn cần đảm bảo tạo khoảng cách thích hợp. Sự giãn cách giữa các vật dụng tạo nên cảm giác thông thoáng và thoải mái hơn cho không gian phòng. Hơn nữa đây là cách để tạo những không gian riêng cho từng người có thể tập trung và suy nghĩ. Chưa kể trong thời kỳ Covid-19, tạo khoảng cách khi ngồi cũng là cách để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Theo nguyên tắc phong thủy, vị trí ngồi của mỗi thành viên cần có không gian lưu thông cả 4 mặt. Ở đằng trước cần tạo khoảng cách tối thiểu giữa mép bàn đến tường và giữa các vật chắn khác là 1,2m. Đây là khoảng cách thích hợp nhất để đảm bảo sự thoải mái, giảm căng thẳng và ngột ngạt cho người tham gia cuộc họp.

Nếu bạn đặt thêm một số đồ trang trí trong phòng họp, bạn không nên đặt quá nhiều đồ đạc, hoặc bố trí chúng ở những vị trí khác nhau, tạo khoảng cách thích hợp. Đây là cách để đảm bảo thiết kế phòng họp hợp phong thủy lại thể hiện rõ vẻ thẩm mỹ khéo léo.

Xem thêm: Decor phòng làm việc tại nhà khéo léo, thêm chăm chỉ và tập trung

Sắp xếp ánh sáng phòng họp hợp phong thủy

Trong thiết kế phòng họp hợp phong thủy, ánh sáng là một yếu tố quan trọng. Ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất công việc, tâm lý người tham gia cuộc họp. Phòng họp được phân bố ánh sáng đầy đủ và vừa phải sẽ luôn thấy ấm áp, dễ chịu và có thêm nhiều năng lượng. Nếu phòng họp thiếu ánh sáng sẽ gây ra cảm giác u ám, lạnh lẽo và chán nản cho mọi người. Ngược lại, nếu bố trí ánh sáng quá mạnh trong phòng họp có thể gây cảm giác bực bội, nóng nảy cho mọi người.

Ánh sáng phòng họp
Thiết kế phòng họp hợp phong thủy nhờ bố trí ánh sáng khoa học 

Phương pháp bố trí ánh sáng hiệu quả nhất cho thiết kế phòng họp hợp phong thủy là tối dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đây là nguồn ánh sáng đem lại năng lượng dương, rất tốt về mặt phong thủy, cung cấp năng lượng, sinh khí, hóa giả sát khí và âm khí. Bởi thế nên sắp xếp cửa kính sát đất để đón nhiều ánh sáng. Tuy nhiên phải đi kèm với hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng thật hiệu quả và hợp lý.

Trong trường hợp không thể đón ánh sáng tự nhiên, doanh nghiệp nên sắp xếp hệ thống đèn điện khéo léo và khoa học. Số lượng đèn vừa đủ, màu ánh sáng dễ chịu, không gây chói sẽ tối ưu những yếu tố phong thủy trong phòng họp. Không nên đặt quá nhiều đèn với cường độ ánh sáng lớn vì có thể gây khó chịu và căng thẳng cho những người tham gia vào buổi họp.

Trên đây là những nguyên tắc đáng chú ý để thiết kế phòng họp hợp phong thủy. Bạn có thể hỗ trợ tạo nên không gian đón được tài lộc, giữ được khí vận, góp phần vào sự thịnh vượng cho công ty khi thiết kế hợp phong thủy. Vì thế xin mời các bạn cùng tham khảo và có phương pháp áp dụng phù hợp, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhờ 10 tiết lộ từ các chuyên gia thiết kế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *