6 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc hiền lành, phóng khoáng. Tuy nhiên họ dễ bị phân tâm. Do đó khi chọn Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, các bạn nên chú ý hợp mệnh, cũng như giúp họ điều hòa không khí, tăng sự tập trung.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm:

  • Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
  • Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
  • Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
  • Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Họ là người có tính cách hài hòa, phóng khoáng. Người mệnh Mộc giàu tình cảm, nhân hậu và tốt bụng nên thích giúp đỡ người khác. Những người sinh vào tuổi này thường rất lạc quan, yêu đời, lại thích kết bạn với nhiều người. Đây cũng là những người rất tự tin và thích thể hiện năng lực bản thân.

Tuy nhiên người mệnh Mộc lại dễ bị ảnh hưởng bởi bên ngoài. Họ cũng có thể bị phân tâm bởi nhiều yếu tố xung quanh. Để phát huy ưu điểm và trung hòa các nhược điểm, đặt những cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc phù hợp là loại cây có màu xanh, cành lá xum xuê và phát triển mạnh mẽ lên bàn làm việc.

Xem thêm:4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Có rất nhiều cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, tuy nhiên những cây điển hình như 6 loại dưới đây được ưa chuộng nhất:

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương là một cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc nổi tiếng. Cây có mùi hương dịu nhẹ như bạc hà, giúp tinh thần sảng khoái. Đây là loại cây hợp với người mệnh Mộc vì giúp họ nắm bắt những thời cơ tốt trong cuộc sống. Từ đó giúp người mệnh Mộc đạt được nhiều thành công, may mắn.

Cây Nhất Mạt Hương - cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc
Cây Nhất Mạt Hương – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Bên cạnh đấy, cây Nhất Mạt Hương còn rất hợp với những người mệnh Thủy. Đó là do Thủy sinh Mộc theo quy luật ngũ hành phong thủy. Bạn nên đặt một chậu Nhất Mạt Hương nhỏ xinh trên bàn làm việc. Chúng sẽ cải thiện phong thủy cực kỳ hữu ích.

Xem thêm:Nội thất retro là gì? 4 lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng retro đẹp

Cây Phát Tài – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây Phát Tài còn có tên là cây Phát Lộc, Thần Tài hoặc Phất Dụ. Loại cây này được nhiều gia đình Việt Nam trồng làm cảnh trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Cây Phát Tài có thể trồng đất hoặc thủy sinh đều được.

Phát Tài là loại cây có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, sức sống dồi dào. Vì thế nên được xem là có khả năng mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người trồng, chăm sóc cùng gia đình. Xét về mặt phong thủy, cây Phát Tài có nhiều đốt rỗng, biểu tượng cho khả năng giúp người chủ có tinh thần thoải mái, đầu óc luôn thông suốt và tỉnh táo.

Bên cạnh đấy, Việt Nam ta có quan niệm người trồng cây Phát Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền tài vào túi. Tuy nhiên, xin lưu ý, những người có Thủy và mệnh Mộc mới là những người cực kỳ hợp nhất với loại cây này.

Xem thêm: Thiết kế phòng giám đốc cao cấp phong cách nội thất Luxury

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm
Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm có tác dụng giúp cân bằng tinh thần, trạng thái con người. Trồng cây tùng thơm sẽ giúp loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi. Đây cũng là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Khi đặt chúng ở bàn làm việc, cây tùng thơm sẽ xua đuổi những điềm xấu, sự xui rủi.

Hơn nữa về mặt phong thủy, loại cây này có tác dụng thu hút sự may mắn, giúp người mệnh Mộc dễ gặp những quý nhân phù trợ. Từ đó giúp công việc thuận lợi hơn.

Cây Thường Xuân

Theo Ngũ hành, cây Thường Xuân rất phù hợp cho những người có mệnh Mộc. Loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc này đem lại may mắn, tài lộc cùng sự bình an cho họ. Bên cạnh đấy, cây Thường Xuân còn có tác dụng xua đuổi tà ma, vượng khí cho khu vực làm việc.

Xem thêm: Pantry là gì? Có nên thiết kế pantry tại các văn phòng?

Cây Cỏ Đồng Tiền – cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Cây Cỏ Đồng Tiền là loại cây thân thảo, có lá tròn như những đồng xu và có màu xanh bóng. Loại cây này có sức sống rất tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Giống như tên gọi của mình, cây Cỏ Đồng Tiền tượng trưng cho vận may và khả năng đem lại tiền tài cho gia chủ. Đây là một trong những loại cây phong thủy thích hợp cho những người có mệnh Mộc. Đặc biệt, lá cây Cỏ Đồng Tiền có màu xanh đậm, là màu thuộc hành Mộc.

6 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc
Cây Cỏ Đồng Tiền

Người mệnh Mộc nên trồng cây Cỏ Đồng Tiền để nhận được nhiều tài lộc cùng sự may mắn. Bên cạnh đấy, đặt một chậu Cỏ Đồng Tiền nhỏ trên bàn làm việc giúp họ xua đi những đèn nén, làm việc hiệu quả hơn và tránh được nhiều rắc rối.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh

Cây Trầu Bà Thủy Sinh được trồng phổ biến ở các văn phòng công sở hoặc tại các góc làm việc do khả năng thanh lọc không khí, hấp thu khí độc và các bức xạ từ thiết bị điện tử. Ngoài ra, loại cây này còn được yêu mến vì có ý nghĩa đặc biệt theo phong thủy. Đặc biệt đây là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh giúp người mệnh Mộc khẳng định ý chí vươn lên mãnh liệt để chứng tỏ năng lực. Người mệnh Kim cũng sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong con đường sự nghiệp.

Ngoài ra, cây Trầu Bà Thủy Sinh cũng có thể đem lại tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho người trồng. Đặc biệt gia đình họ cũng nhận được nhiều sự bình an và may mắn nhờ loại cây này.

Trên đây là 6 cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc nổi bật. Xin mời các bạn cùng theo dõi và lựa chọn loại cây đẹp nhất, phù hợp nhất cho bàn làm việc của người mệnh Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *