6 mẫu thiết kế quầy lễ tân bắt mắt thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên tiếp đón những vị khách khi tới công ty. Khu vực quầy lễ tân đẹp, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn. Đồng thời cách trang trí độc đáo, cá tính có thể góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đó chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn 6 mẫu thiết kế quầy lễ tân sau đây nhằm mang lại hiệu quả xuất sắc nhất.

1. Mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ C

Đây là thiết kế quầy lễ tân thích hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ và hẹp. Thiết kế theo dạng đường cong nhỏ giúp tối ưu diện tích xung quanh. Hơn nữa thiết kế này làm cho toàn bộ không gian trông mềm mại, thân thiện nhưng đủ lịch sự, chuyên nghiệp.

Dù vậy, nhiều công ty có diện tích văn phòng rộng xung rất chuộng loại quầy lễ tân này. Ví dụ điển hình như văn phòng của Air Liquide đã lựa chọn mẫu thiết kế trên cho khu vực lễ tân. Kết hợp với màu trắng thanh lịch và phụ trợ bằng màu xanh, đỏ ở xung quanh, quầy lễ tân của Air Liquide trở nên gần gũi, dễ tiếp cận hơn.

Thiết kế quầy lễ tân hình chữ C
Mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ C

2. Mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ I sáng tạo

Kiểu dáng cơ bản của mẫu thiết kế này là hình chữ I. Đây là thiết kế rất đơn giản và phù hợp với nhiều văn phòng khác nhau, kể ra rộng hay chật. Hơn nữa, văn phòng có phong cách hiện đại hay cổ điển đều thích hợp với thiết kế quầy lễ tân hình chữ I.

Thiết kế quầy lễ tân hiện đại
Mẫu thiết kế quầy lễ tân hiện đại

Nếu doanh nghiệp của bạn lo ngại rằng mẫu thiết kế này quá đơn điệu và nhàm chán thì có thể thêm thắt một số chi tiết độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ làm cho mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ I trở nên cá tính và sáng tạo hơn bằng những cách sau đây:

  • Sử dụng các chi tiết trang trí như họa tiết và hoa văn đẹp, mới lạ trên nền quầy lễ tân.
  • Phối các màu sắc độc đáo, khác biệt, có thể là đối lập nhau cho quầy.
  • Sử dụng các kiểu hình thù kỳ lạ và phá cách, ví dụ như hình thang hoặc hình bình hành cho quầy lễ tân.
Thiết kế quầy lễ tân hình chữ I
Mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ I

Xem thêm: 4 kinh nghiệm thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, sang trọng

3. Mẫu thiết kế quầy lễ tân hình chữ L cách điệu

Những quầy lễ tân hình chữ L rất thích hợp cho các văn phòng dài và rộng. Đặc biệt, những công ty có nhiều giấy tớ và công việc cần xử lý ở quầy lễ tân thì mẫu thiết kế này càng hữu ích hơn.

Mẫu thiết kế thường thấy nhất là hình chữ L cơ bản, với dùng màu đơn sắc và chất liệu phổ biến như nhựa, gỗ công nghiệp. Ngoài ra một số doanh nghiệp cũng sẽ dùng loại quầy bằng gỗ tự nhiên sang trọng hoặc là kết hợp với các chất liệu cao cấp hơn.

Bên cạnh đấy, có nhiều tập đoàn lớn đầu tư hơn vào thiết kế và chất liệu. Những mẫu quầy này thường được cách điệu, trở nên đặc biệt và nổi bật hơn. Ví dụ như mẫu thiết kế của Orthodontics dưới đây. Nhờ được lắp đặt hệ thống ánh đèn chiếu sáng, quầy lễ tân dễ gây chú ý hơn với người xung quanh. Thiết kế chữ L cũng trở nên mềm mại và tinh tế hơn. Chất liệu gỗ tự nhiên làm tăng độ sang chảnh cho khu vực quầy lễ tân.

Thiết kế quầy lễ tân hình chữ L
Thiết kế quầy lễ tân hình chữ L

4. Mẫu thiết kế quầy lễ tân có điểm nhấn ở backdrop

Một số công ty khác lại ưa chuộng những thiết kế quầy lễ tân đơn giản, nhưng chú trọng tạo điểm nhấn ở backdrop. Đây là một phương án marketing cực kỳ hiệu quả. Thiết kế backdrop đẹp có thể góp phần quảng bá thương hiệu công ty rộng rãi.

mau-quay-le-tan-dep
Mẫu thiết kế quầy lễ tân có backdrop tạo điểm nhấn

Backdrop của những mẫu thiết kế này thường bao gồm logo, tên công ty, slogan, … Đây là những thông tin cần thiết để khách hàng nhanh chóng ghi nhớ thương hiệu công ty. Nhiều công ty có thể tạo các hiệu ứng về màu sắc và ánh sáng để tăng thêm sự hấp dẫn cho backdrop.

Đối với mẫu thiết kế được giới thiệu dưới đây, nhà thiết kế sử dụng các khoảng màu xanh đậm để thu hút người xem vào khu vực chính giữa. Backdrop dùng font đơn giản, nhưng có kích thước lớn và rõ ràng, dễ gây chú ý.

5. Khu vực quầy lễ tân sáng tạo độc đáo

Một số công ty sử dụng các hình ảnh, chất liệu hay bất cứ thứ gì mới lạ để tạo sự đặc sắc cho cả khu vực lễ tân. Mẫu thiết kế quầy lễ tân xanh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Văn phòng này thiết kế khu vực quầy lễ tân như một mái nhà nhỏ. Sau đó họ sử dụng những dải dây leo màu xanh thật hấp dẫn ở ngay trên backdrop. Bạn sẽ có cảm giác thân thiện và tràn ngập sức sống khi ngắm nhìn quầy lễ tân này.

6 mẫu thiết kế quầy lễ tân bắt mắt thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp
Mẫu thiết kế khu vực quầy lễ tân sáng tạo

6. Mẫu thiết kế quầy lễ tân sang trọng

Quầy lễ tân được thiết kế sang trọng cũng là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Đây là mẫu thiết kế cực kỳ ấn tượng và khẳng định đẳng cấp công ty hiệu quả.

Doanh nghiệp sử dụng những chất liệu cao cấp cho khu vực lễ tân. Trong đó thường thấy hơn cả là như đá cẩm thạch, gỗ tự nhiên, kính cường lực, … Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dùng hệ thống ánh sáng có màu sang chảnh để tạo hiệu ứng cuốn hút hơn. Bên cạnh đấy, cấu tạo đối xứng sẽ làm cho không gian trở nên trang trọng, quý phái.

Thiết kế quầy lễ tân sang trọng
Thiết kế quầy lễ tân sang trọng

Trên đây là 5 mẫu thiết kế quầy lễ tân ấn tượng mà Thiết kế nội thất hiện đại muốn giới thiệu với các bạn. Công ty của bạn yêu thích nhất là mẫu thiết kế nào? Hãy cùng khám phá và lựa chọn để tạo sự thú hút cho công ty của mình.

Xem thêm: 4 nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân

Trả lời