8 lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc nên tránh

Khi trang trí phòng làm việc giám đốc cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng và nguyên tắc phong thủy. Tuy nhiên, khi thi công có thể gặp phải một số lỗi gây ảnh hưởng. Những sai lầm này có thể khiến văn phòng trở nên kém đẹp và ảnh hưởng xấu tới tài vận của lãnh đạo và doanh nghiệp.

Trang trí phòng làm việc giám đốc không hợp phong cách chung

Đây là sai lầm mà nhiều công ty có thể mắc phải: trang trí phòng làm việc của lãnh đạo không tương đồng với phong cách chung của văn phòng công ty. Nguyên nhân thường là do các đơn vị thi công muốn nhấn mạnh sự đặc biệt và nổi bật cho phòng giám đốc.

Tuy nhiên phương thức thực hiện lại không khoa học, gây ra sự bất đồng và thiếu thống nhất với phong cách chung của văn phòng. Hậu quả gây ra là sự thiếu hài hòa, không đồng nhất cho văn phòng công ty. Khách hàng và đối tác sẽ cảm thấy thiếu ấn tượng với cách trang trí này. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng giám đốc, các công ty nên lựa chọn một phong cách chung nhất để đồng bộ các khu vực.

Dù vậy, khi trang trí phòng giám đốc, các bạn cũng nên sử dụng những loại vật liệu, thiết bị nội thất đảm bảo tạo sự nổi bật và ấn tượng cho phòng giám đốc. Như vậy mới thể hiện được bộ mặt doanh nghiệp và khẳng định vị thế của người lãnh đạo một cách hiệu quả.

Trang trí phòng làm việc giám đốc không hợp phong cách chung
Trang trí phòng làm việc giám đốc không hợp phong cách chung

Đặt quá nhiều vật dụng khi trang trí phòng làm việc giám đốc

Sắp xếp quá nhiều đồ đạc nội thất là một lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc nên tránh. Phòng làm việc của người lãnh đạo mà có quá nhiều vật dụng, lại không được sắp xếp ở vị trí phù hợp sẽ làm cả không gian trở nên thiếu trang trọng, không đủ đẹp và lịch lãm.

Vì thế, hãy ưu tiên đặt những vật dụng cần thiết nhất vào văn phòng giám đốc. Sau đấy, bạn có thể sắp xếp thêm các đồ trang trí hoặc những thiết bị phục vụ công việc khác. Nếu không quá quan trọng, nên xếp tại phòng làm việc của thư ký, trợ lý giám đốc.

Đặt quá nhiều vật dụng khi trang trí phòng làm việc giám đốc 
Đặt quá nhiều vật dụng khi trang trí phòng làm việc giám đốc

Xem thêm: Thiết kế văn phòng làm việc với 5 khu vực chính

Những sai lầm khi trang trí phòng làm việc giám đốc về mặt phong thủy

Khi bố trí phòng làm việc của sếp bạn cần quan tâm đến những nguyên tắc phong thủy. Sắp xếp hợp phong thủy sẽ tránh được những điều tối kỵ, giúp công việc thuận lợi. Hơn nữa còn giúp các giám đốc gia tăng sự sáng suốt, tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn, từ đó giúp sự nghiệp thành công, công ty hưng thịnh.

Không đặt bàn làm việc ở phương vị tốt

Bàn làm việc là vật dụng giám đốc tiếp xúc nhiều nhất mỗi ngày, đồng thời mang ý nghĩa đại diện cho phòng giám đốc. Bàn được đặt ở đúng phương vị tốt lành sẽ giúp các sếp thêm đảm lược, tập trung. Từ đó có vai trò to lớn trong quyết định tới sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Một lỗi trang trí phòng giám đốc khác là thường kê bàn giám đốc đối diện với cửa ra vào. Đây là vị trí dễ dàng khiến người lãnh đạo bị quấy nhiễu bởi các tạp âm bên ngoài, khiến bị phân tâm, không tập trung trong công việc. Còn về mặt phong thủy, ngồi đối diện với cửa ra vào sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những dòng khí hỗn loạn đang luân chuyển qua cửa ra vào. Vì thế, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm việc và chất lượng công tác. Do đó, tốt nhất nên kê bàn ở vị trí lệch khỏi cửa chính, tránh sát khí và dễ thu cát khí.

Đặt bàn lãnh đạo ở chỗ có cửa sổ

Để thu được ánh sáng và không khí bên ngoài, nhiều giám đốc đặt bàn làm việc của mình ở gần cửa sổ. Lúc này chỗ ngồi của họ sẽ quay lưng lại với cửa sổ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi bố trí phòng làm việc của giám đốc.

Không nên đặt bàn lãnh đạo ở chỗ có cửa sổ
Lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc: Đặt bàn quay lưng cửa sổ

Khi kê bàn và ngồi ở vị trí này, giám đốc sẽ chắn đường đi của gió cùng ánh sáng. Theo cách nói trong phong thủy, người giám đốc đã chặn lại sự lưu thông của khí và dương khí. Lúc này, các luồng sinh khí, cát khí sẽ biến thành sát khí. Người lãnh đạo ngồi vị trí này lâu ngày sẽ suy vi, biến nhược. Chưa kể, vị trí này thiếu chỗ dựa, sẽ không tạo được nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phát triển.

Đặt bàn gần cửa sổ, bên ngoài là đường đi lại ồn ào

Khi trang trí phòng làm việc giám đốc, nhiều đơn vị thường đặt bàn ở nơi gần cửa sổ để nhận nhiều ánh sáng. Tuy nhiên họ không chú ý rằng bên ngoài cửa sổ là đường đi lại ồn ào. Nơi này thường có nhiều dòng khí hỗn loạn.

Nếu như đặt bàn làm việc của giám đốc ở đây sẽ làm họ nhận phải nhiều sát khí. Từ đó, gây bất lợi cho khả năng tập trung làm việc và ảnh hưởng xấu đến việc điều hành công ty. Sự nghiệp cá nhân cùng khả năng phát triển của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, cần tránh xa vị trí này hoặc nhất định phải có rèm che kín.

Ngoài ra, nếu như phòng có cửa sổ thì không nên đối diện với ống khói hoặc cột điện. Đây là những biểu tượng không tốt về phong thủy. Tốt nhất khung cảnh khi nhìn qua cửa sổ là khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt hoặc thiên nhiên, núi non xanh biếc

Kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Đây là một lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc nhiều người không chú ý. Đặt bàn ở vị trí này mà sau lưng quá xa tường nhà là không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc
Lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc: kê bàn ở giữa phòng

Đặt bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

Một sai lầm khác khi đặt bàn giám đốc chính là quay lưng lại với cửa ra vào. Khi quay lưng lại, người giám đốc không thể đón nhận được các sinh khí, cát khí vào. Đối mặt với bức tường sẽ làm người giám đốc dễ căng thẳng, mắc sai lầm khi làm việc.

Những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo

Khi trang trí phòng làm việc giám đốc, bố trí bàn rất quan trọng. Để giúp người lãnh đạo làm việc tập trung, điều hành hiệu quả, phòng làm việc nên có cách bố trí phù hợp như sau:

Bàn làm việc cho lãnh đạo phải có chỗ dựa

Đặt bàn sao cho người lãnh đạo có chỗ ngồi sau lưng được “tựa sơn” như bức tường hoặc tủ tài liệu. Khoảng cách giữa tường hoặc tủ với ghế không được quá lớn, cũng không được quá gần. Đây là chỗ giúp người lãnh đạo tự tin, mạnh mẽ hơn.

trang-tri-phong-lam-viec-giam-doc
Lưu ý khi trang trí phòng làm việc giám đốc: Nên đặt bàn ở vị trí có chỗ dựa

Nên đặt bàn lãnh đạo ở bên phải cửa ra vào

Nên đặt bàn giám đốc ở bên phải cửa ra vào. Bàn làm việc giám đốc sẽ hơi chếch với cửa ra vào và cách nhau một khoảng. Vị trí này giúp đón nhận nhiều luồng khí tốt. Từ đó làm tăng hiệu suất công tác, khả năng điều hành ổn định hơn, giúp kinh doanh phát tài.

Trên đây là 8 lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc dễ gặp. Do đó, xin mời các bạn cùng tham khảo để tránh phạm phải. Ngoài ra, tại bài viết cũng chia sẻ các cách hóa giải phù hợp. Xin mời các bạn tham khảo để có biện pháp sắp xếp, bố trí nơi làm việc hiệu quả nhất cho người lãnh đạo công ty.

Trả lời