Làm thế nào để thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp – 8 tip quan trọng

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp bằng 8 tip quan trọng

Quầy lễ tân khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tiếp đón những vị khách và để lại ấn tượng tốt với họ. Điều này giúp khách sạn nhận được sự hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời đây là một trong những biện pháp giữ chân khách ở lâu hơn và có mong muốn quay lại. Chính vì thế, những nhà đầu tư cần thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Vai trò quan trọng của thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp

Quầy lễ tân nằm ở khu vực lối vào của khách sạn với vai trò quan trọng. Đây là nơi tiếp xúc đầu tiên (và cuối cùng) của khách với nhân viên khách sạn. Và bởi vì một người không thể tạo ấn tượng đầu tiên hai lần, nên khách sạn cần cố gắng biến không gian lễ tân trở nên thật ấn tượng và tạo thiện cảm.

Cách sắp xếp khu vực lễ tân thể hiện văn hóa khách sạn và cách tiếp đón khách hàng của họ. Do đó thiết kế không gian này cần đảm bảo phục vụ hiệu quả và làm hài lòng khách hàng.

Vậy làm thế nào để quầy lễ tân được thiết kế đẹp mắt? Làm sao để những thủ tục nhận và trả phòng tại đây được xử lý nhanh, gọn, thuận lợi? Làm sao để đảm bảo sự sạch sẽ, an toàn và thoải mái? Khách sạn phải làm thế nào để tạo cảm giác thân thiện và dễ chịu từ khách sạn cho mọi vị khách? Có 8 tip quan trọng mà bạn nên tham khảo khi muốn thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp.

thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và sang trọng

Xác định kích thước, không gian quầy lễ tân khách sạn đẹp

Cũng như mọi quy định khi thiết kế các khu vực khác, quầy lễ tân cũng tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt riêng. Vì thế trước khi bắt đầu thiết kế lễ tân khách sạn, bạn cần đưa ra những tiêu chuẩn về kích thước, bề mặt, thiết bị và các chức năng cần đáp ứng.

Định hình phù hợp với phong cách của khách sạn

Để làm được điều này, thiết kế quầy lễ tân nên song song cùng với thiết kế khách sạn. Người thiết kế cần đảm bảo khu vực lễ tân trở thành một phần đồng nhất của toàn bộ khách sạn. Những tiêu chí thiết kế lễ tân cần giống như khi thiết kế nội thất khách sạn.

Trong đó cần xác định tính chất khách sạn như thế nào. Khách sạn này được xây dựng nhằm vào đối tượng khách hàng nào. Mục tiêu kinh doanh của khách sạn là gì? Ngoài ra, nhu cầu và sở thích của khách hàng cũng quyết định phong cách sắp xếp và các chức năng của nội thất khách sạn cùng quầy lễ tân khách sạn đẹp.

Hợp phong cách khách sạn
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và hợp phong cách khách sạn

Xem thêm: Thiết kế nội thất bếp nhà hàng khoa học, tối ưu hiệu quả sử dụng

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và có phong cách nổi bật

Những khu vực lễ tân ngày nay cần đảm bảo thể hiện được sự nổi bật và có tính cách, đặc trưng riêng. Những thiết kế nhạt nhẽo, buồn tẻ hay quá rập khuôn sẽ “đóng góp” vào sự thất bại kinh doanh của khách sạn.

Việc bố trí cần đảm bảo có cá tính, thu hút mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời cần chắc chắn tạo sự thoải mái và đáp ứng những chức năng quan trọng nhất trong khách sạn. Hơn nữa đừng vì khiến khách hàng choáng ngợp mà tạo ra những thứ thừa thãi không cần thiết.

Đồ khảm và thủy tinh được cắt bằng gốm sứ là đủ để hoàn thiện mặt trước của quầy tiếp tân một cách ấn tượng.
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp ấn tượng

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và tạo ấn tượng ngay khu vực lối vào

Quầy lễ tân thường nằm ở ngay khu vực lối vào. Mọi vị khách đều đến với quầy lễ tân trong lần đầu tới khách sạn, hoặc đi ngang qua mỗi ngày. Chính vì thế thiết kế quầy lễ tân phải tạo được ngay sự ấn tượng cho mọi vị khách.

Tuy nhiên khu vực lễ tân cần được thiết kế sau cho được bảo vệ khỏi những luồng không khí bên ngoài xông vào. Không nên đặt quầy lễ tân chắn ở cửa vì làm không gian sảnh trở nên tù túng.

Ngoài ra, nên đặt quầy lễ tân ở nơi không làm ảnh hưởng tới việc di chuyển các xe lăn hoặc vali. Nếu là những khách sạn 5 sao thì nên tạo lối vào riêng và lối đi đặc biệt, riêng biệt cho hành lý của khách.

Quầy lễ tân khách sạn đẹp và đa chức năng

Quầy lễ tân cần được thiết kế tạo nên một khu vực rõ ràng, riêng biệt và nổi bật. Thế nhưng đồng thời phải kết nối mạch lạc với phần còn lại của không gian khách sạn. Tỷ lệ kích thước, tông màu và các chi tiết cũng vừa nổi bật, cá tính vừa hòa hợp với không gian chung. Nếu có thể hãy tạo nên một sự tương phản mà vẫn cân bằng và hài hòa với không gian sảnh khách sạn.

Quầy lễ tân khách sạn đẹp và đa chức năng
Quầy lễ tân khách sạn đẹp và đa chức năng

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và đa chức năng

Từ bên ngoài nhìn vào, Quầy lễ tân luôn phải đẹp, sạch sẽ và trang nhã. Còn ở bên trong, khu vực lễ tân cần đáp ứng đủ những yêu cầu về mặt chức năng. Ví dụ như cần có đủ tủ và kệ chứa tài liệu, thiết bị điện tử cần thiết. Đồng thời nên có máy tính, máy in, tủ khóa, hộp đựng tiền, két sắt, máy tính tiền, hộp sơ cứu, khay tờ rơi quảng cáo.

Khách sạn cũng không nên quên bản đồ, sách hướng dẫn xung quanh khu vực, mô tả về các điểm tham quan. Tốt nhất nên trang bị thêm camera giám sát khách sạn ở khu vực này.

Vấn đề thân thiện đối với khách và đội dọn dẹp

Sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên được đánh giá nghiêm ngặt tại khách sạn. Vì thế, ở sảnh lễ tân, việc dọn dẹp thường xuyên là điều phải được thực hiện. Hơn nữa cần được làm sạch kín đáo, nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế khu vực lễ tân nên ít các góc khuất, các hốc nhỏ để tránh tích tụ nhiều bụi.

Ngoài ra có thể sử dụng những màu sắc và bề mặt dễ dàng che giấu sự xuất hiện của bụi bặm. Hãy lựa chọn gạch men hoặc đá tự nhiên, các chất liệu với bề mặt giả gỗ. Và tốt nhất sàn khu vực lễ tân cần sẵn sàng cho những lần di chuyển liên tục của bánh xe vali, bàn đẩy, xe lăn, giày cao gót mà không tạo ra những vết tích kém đẹp.

Thân thiện với người dùng
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp và thân thiện với người dùng

Đối với những không gian có lưu lượng người qua lại cao và có một số lượng chất mài mòn nhất định, tốt nhất nên chọn gạch đá tráng men có thông số PEI 4/6000, 5/12000 hoặc gạch đá không tráng men. Đây là những loại gạch ấn tượng nhất được làm bằng công nghệ sạc hai lần với hiệu ứng âm sắc của một bề mặt duy nhất.

Một không gian thân thiện với tai khách hàng

Ngoài sự tiện lợi và vẻ đẹp của đồ nội thất trong sảnh lễ tân, vấn đề phản xạ âm thanh trên bề mặt cần được chú ý. Đơn vị thiết kế cần đảm bảo việc di chuyển liên tục quay bề mặt sàn không gây những tiếng vang khó chịu và kéo dài. Điều này cần dựa nhiều vào chất lượng của các loại vật liệu sử dụng để thi công nội thất. Tất cả sẽ góp phần tạo nên một quầy lễ tân khách sạn đẹp mắt và dễ chịu cho tai.

Phong cách và nổi bật
Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp, phong cách và nổi bật

Đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên

Những nhân viên khách sạn cần ở trạng thái tốt nhất để việc phục vụ được hoàn hảo. Như vậy khu vực lễ tân – nơi làm việc của các nhân viên cần đầy đủ các thiết bị cơ sở cần thiết. Ngoài ra không gian nên dễ chịu và thoải mái, vì nó trực tiếp chuyển thành chất lượng phục vụ khách.

Kết luận

Như vậy khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp nên chú trọng những vấn đề quan trọng nhất là:

  • Lễ tân là một điểm nhấn của khách sạn – sự xuất hiện và tổ chức của nó định hình quan điểm của khách về cơ sở vật chất.
  • Việc bố trí quầy lễ tân (cũng như toàn bộ cơ sở vật chất) cần tương tác hài hòa với hình dạng kiến ​​trúc của tòa nhà và đặc điểm của nó.
  • Quầy lễ tân là một món đồ nội thất có tầm quan trọng đặc biệt .
  • Chất lượng của các yếu tố thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chúng, vì vậy cần phải lựa chọn chúng rất cẩn thận, tính đến cả giá trị thẩm mỹ và độ bền .
  • Vật liệu hoàn thiện quầy lễ tân khách sạn cũng đáng được lựa chọn để tiện cho việc vệ sinh.
  • Khi thiết kế không gian sảnh lễ tân, bạn cần nhớ về tiêu âm.
  • Đừng quên về các cơ sở xã hội và vệ sinh cho nhân viên .

Nguồn: paradyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *