8 ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp xu hướng

8 ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp và hợp xu hướng

Phòng làm việc đẹp khi thể hiện những dấu ấn cá nhân và đặc điểm nghề nghiệp của mỗi người. Do đó cách thiết kế và bố trí nội thất văn phòng làm việc riêng của mỗi người thường có những đặc trưng nổi bật và thậm chí là khác biệt. Với 8 ý tưởng thiết kế phòng làm việc sau đây, các bạn có thể khẳng định được những nét đẹp ấn tượng và thể hiện bản sắc cá nhân hiệu quả.

1. Trang trí phòng làm việc theo bố cục đối xứng

Đây là cách bố cục không gian mang đến cảm giác ấn tượng và đặc sắc cho nơi làm việc. Cách chia không gian tuân thủ một trật tự khoa học tuyệt đối với trang nhã sẽ góp phần tạo sự trịnh trọng và nghiêm túc cho phòng làm việc. Đây cũng là cách để mỗi người thấy tập trung và có nhiều nguồn cảm hứng hơn trong công việc.

Trang trí phòng làm việc theo bố cục đối xứng
Trang trí phòng làm việc theo bố cục đối xứng

Xem thêm: Tiết lộ 6 ý tưởng decor văn phòng đẹp và sáng tạo

2. Phòng làm việc đẹp và phá cách nhờ trang trí bất đối xứng

Hoàn toàn ngược với cách thiết kế trên, ý tưởng bố trí phòng làm đẹp nhờ trang trí bất đối xứng đang được hoan nghênh. Đây là một ý tưởng thiết kế táo bạo và đòi hỏi kỹ thuật cao để đảm bảo không làm mọi thứ trở nên lộn xộn.

Sự so le và xen lẫn giữa cao thấp, đen cùng trắng hay là sử dụng những mảng màu không đối xứng, tạo nên cảm giác thoải mái hơn cho văn phòng. Nhiều người cảm thấy sự ngẫu hứng này sẽ không khiến họ bị gò ép hay mệt mỏi. Vì thế giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Để đảm bảo hiệu quả, khi thiết kế bạn cần phối hợp những yếu tố quan trọng một cách khéo léo. Các điểm cần tạo sự nổi bật đòi hỏi sự sắp xếp tinh tế. Hơn nữa cần tiết chế các yếu tố trang trí để không tạo sự bát nháo và rối loạn trong phòng làm việc.

Xem thêm: Threefold Architects tiết lộ mô hình văn phòng làm việc chung hậu Covid

3. Ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp và tối giản

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản. Theo họ loại bớt những chi tiết rườm rà và không cần thiết là cách giảm cảm giác áp lực, tạo sự nhẹ nhàng hơn cho tâm trạng nhân viên.

Do đó nhiều người cũng đã gạt bỏ những thứ phù phiếm và vô tác dụng khỏi phòng làm việc của họ. Tuy nhiên, nhiều người cũng đồng ý rằng thiết kế tối giản chưa chắc là tiết kiệm. Bởi vì đã có nhiều người lựa chọn những loại thiết bị nội thất văn phòng cao cấp và đắt đỏ, nhưng đơn giản hơn cho phòng làm việc đẹp của mình.

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp và tối giản
Ý tưởng thiết kế phòng làm việc đẹp và tối giản

Xem thêm: Thiết kế văn phòng mở ấn tượng của Industrious và Equinox

4. Ý tưởng tạo phòng làm việc đẹp và thư giãn

Có nhiều người không thích sự nghiêm túc quá mức ở phòng làm việc của họ. Hơn nữa một số người muốn được làm việc trong môi trường thư giãn để tinh thần luôn thoải mái.

Đây chính là lý do họ đã đưa những chi tiết thú vị vào trong phòng làm việc của mình. Bất kỳ ngóc ngách nào trong văn phòng đều có thể là nơi thư giãn, giải trí và vui chơi. Ví dụ như một chiếc ghế lắc lư hoặc là trang bị máy chơi game, các trò chơi thú vị chẳng hạn, ….

Xem thêm: 6 + ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà giám đốc

5. Trang trí phòng làm việc đẹp bằng tranh nghệ thuật

Một ý tưởng rất sáng tạo cho văn phòng của bạn. Trang trí không gian bằng các bức tranh nghệ thuật giúp tạo sự thư giãn và thoải mái.

Đặc biệt đối với những công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì những bức tranh đóng vai trò là chất xúc tác, tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên. Sẽ có nhiều người có thêm ý tưởng sáng tạo tuyệt vời cho công việc.

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp của công ty Nakagawa Việt Nam

6. Tạo ra một thế giới hoàn toàn mới cho phòng làm việc

Một ý tưởng tuyệt vời để tạo nên phòng làm việc đẹp chính là xây dựng một thế giới khác biệt cho mình. Bạn sẽ được trải nghiệm một không gian hoàn toàn mới và chỉ thuộc về riêng mình bạn. Đây là ý tưởng thiết kế phù hợp cho các trưởng nhóm, giám đốc, tổng giám đốc có văn phòng riêng.

Tạo ra một thế giới hoàn toàn mới cho phòng làm việc
Tạo ra một thế giới hoàn toàn mới cho phòng làm việc đẹp

7. Thiết kế phòng làm việc đẹp từ những vật liệu tái chế

Thiết kế phòng làm việc đẹp từ những vật liệu tái chế là một ý tưởng cho những ai theo chủ nghĩa bảo vệ môi trường. Bạn tận dụng những vật dụng cũ vẫn còn có giá trị và dùng các vật liệu có thể tái chế để trang trí văn phòng.

Bạn đã bao giờ nghe về một phòng làm việc làm hoàn toàn từ bìa các tông chưa? Hay là một nơi làm việc sử dụng những màn hình TV cũ của thập niên 70 – 80? Tất cả hoàn toàn khả thi, chỉ cần bạn có ý tưởng và cách sáng tạo phù hợp mà thôi.

Phòng làm việc đẹp
Phòng làm việc đẹp nhờ tận dụng nhiều vật liệu

8. Ý tưởng về phòng làm việc đẹp và tràn ngập các ý tưởng từ tự nhiên

Những yếu tố của tự nhiên như ánh sáng, không khí, nguồn nước, động vật, cây cối, … hoàn toàn có thể tận dụng để làm đẹp cho văn phòng của bạn. Ví dụ như bạn để căn phòng làm việc của mình tràn ngập trong nắng và gió chẳng hạn. Hoặc bạn có thể tạo một bể cá cảnh, một suối nước mini trong phòng. Hoặc bạn sẽ trồng cây cảnh.

Trong những ý tưởng thiết kế này, có lẽ sử dụng cây cối là phổ biến hơn cả. Nhiều người đặt những cây để bàn làm việc để tạo nên sự sống động và nguồn năng lượng cho văn phòng.

Hoặc là có người sẽ sử dụng ý tưởng văn phòng ngập hoa. Và những văn phòng không gian xanh, khi cả công ty ngập trong các loại cây cối cũng đang phổ biến.

8 ý tưởng trên sẽ góp phần tạo nên một phòng làm việc đẹp và lý tưởng cho mỗi người. Xin mời các bạn cùng tham khảo và có cách áp dụng phù hợp nhất.

Xem thêm: 5 cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa, mang lại tài lộc, may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *