5 cách bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy

Các công ty nên bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy

Ngũ hành phong thủy là yếu tố ảnh hưởng lớn đến  sự phát triển của một công ty. Vì thế các doanh nghiệp thường bố trí những không gian văn phòng làm việc hợp phong thủy. Tuy nhiên có nhiều công ty thường không chú ý đến việc bố trí bàn phòng họp hợp ngũ hành phong thủy có thể góp phần tụ khí, đem lại sự may mắn và cát tường cho không gian này.

Nếu công ty bạn đã bỏ qua đến vấn đề này thì nên chú ý kỹ lưỡng ngay. Những cuộc đàm phán, thảo luận sẽ ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy. Sắp xếp khéo léo, hợp phong thủy sẽ giúp công ty nhận được những hiệu quả tốt trong cuộc họp.

Tại sao nên bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy?

Trên thực tế, việc sắp xếp bàn và ghế thích hợp theo những nguyên tắc phong thủy phòng họp sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc giúp nhân viên tỉnh táo và tập trung hơn. Bầu không khí trong phòng họp sẽ được cải thiện, trở nên thoải mái và thoáng đãng hơn, nhờ vậy không tạo nên cảm giác căng thẳng và dễ mệt mỏi cho người tham gia cuộc họp.

Bên cạnh đấy, sắp xếp phù hợp về mặt phong thủy sẽ tạo nên cảm giác hài hòa và cân bằng về mặt thẩm mỹ. Bởi vậy mọi người bước chân vào phòng họp sẽ có cảm giác dễ chịu, hợp mắt. Đồng thời cũng có tâm trạng tốt hơn và tích cực hơn khi bước vào cuộc họp.

Các công ty nên bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy
Các công ty nên bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy

Sắp xếp và bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành còn đem lại sự thích hợp cho từng trường hợp tổ chức cuộc họp. Ví dụ như khi giám đốc cần diễn thuyết hay đưa ra quyết định nào đó thì cần bố trí bàn phòng họp khác biệt với khi mọi người cùng thảo luận, trao đổi ý kiến. Cách sắp xếp vào trường hợp này cần đảm bảo thúc đẩy sự tương tác giữa những người tham gia cuộc họp. Và cũng từ những yếu tố này giúp doanh nghiệp lựa chọn mẫu bàn phòng họp thích hợp nhất.

5 kiểu sắp xếp, bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy

Cách bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành sẽ tuân theo nguyên tắc của hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Dưới đây là cách bố trí thường được áp dụng.

Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Kim

Những kiểu bàn họp văn phòng có hình tròn thuộc hành Kim. Sử dụng kiểu bàn này tạo cảm giác bình đẳng giữa mọi người, vì tất cả đều có vị trí ngang nhau. Do đó nếu như công ty bạn muốn sử dụng phòng họp cho các buổi thảo luận dự án, xây dựng chiến lược kinh doanh hay là các buổi họp của một nhóm thì nên bố trí bàn phòng họp hình tròn, theo hành Kim.

Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Kim
Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Kim

Bố trí bàn phòng họp theo hành Kim, mọi người cùng tụ lại trong một chiếc bàn tròn sẽ đem lại cảm giác cân bằng, dễ chịu cho tất cả thành viên. Các nhân viên tham gia cuộc họp cũng thấy thoải mái hơn, họ có thể cảm nhận được sự nghiêm túc của cuộc họp nhưng không thấy quá mức căng thẳng hay gò bó. Mọi người có thể đưa ra những ý kiến cá nhân, đồng thời dễ dàng lắng nghé các thành viên khác hơn. Nhờ vậy giúp cho mọi người trao đổi công việc thuận lợi, hoàn thành buổi họp dễ dàng hơn và có thể tránh được những cuộc tranh luận, cãi vã gay gắt, …

Xem thêm: Decor phòng làm việc tại nhà khéo léo, thêm chăm chỉ và tập trung

Bố trí bàn họp kiểu hành Mộc

Nếu như công ty muốn bố trí phòng họp theo hành Mộc thì nên sử dụng bàn hình chữ nhật. Đây là mẫu bàn phòng họp thích hợp cho những buổi thảo luận đông người. Do đó cách bố trí này phù hợp cho những công ty có đông đảo thành viên, thường là các tập đoàn lớn. Ngoài ra cách bố trí theo hành Mộc cũng thích hợp cho những buổi họp mang tính chất trọng đại như hội đồng quản trị hay thương nghị với đối tác.

Do bàn họp có hình chữ nhật nên dễ dàng phân cấp các đối tượng tham gia buổi thảo luận. Cách bố trí này thể hiện rõ mọi người không có vị trí ngang nhau như cách bố trí theo hành Kim. Và thường thì người ngồi ở vị trí đầu bàn chính là người giữ vai trò chủ trì, nắm bắt và dẫn dắt cuộc họp. Bởi vậy những cách bố trí theo hành Mộc rất thích hợp cho buổi họp mà người dẫn dầu thể hiện ý kiến cá nhân và người tham gia tiếp nhận thông tin từ họ.

Bố trí bàn phòng họp kiểu hành Mộc
Bố trí bàn phòng họp kiểu hành Mộc

Bên cạnh đấy, một số kiểu bố trí theo hành Mộc còn được dùng như là biện pháp thể hiện các ý kiến thảo luận ngắn gọn, súc tích. Nhờ đó giúp người tham gia cảm thấy thoải mái hơn khi phát biểu, đóng góp ý kiến. Đây thường là những kiểu bố trí dành cho các phòng họp cỡ nhỏ hoặc vừa.

Xem thêm: Chọn bàn họp văn phòng đúng cách nhờ 10 tiết lộ từ các chuyên gia thiết kế

Bố trí bàn phòng họp theo hành Thủy

Bố trí bàn họp kiểu hành Thủy dành cho những công ty làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, điển hình như truyền thông, thiết kế, báo chí, điện ảnh, âm nhạc, … Cách sắp xếp theo hành Thủy thường không quá mức nghiêm túc mà đề cao tính tự do, thoải mái. Mọi người có thể bày tỏ ý kiến dễ dàng, thậm chí tranh luận, nhưng không gay gắt nhờ được giảm bớt cảm giác căng thẳng. Bố trí theo hành Thủy sẽ giúp không khí phòng họp dễ chịu hơn, đầy thiện chí và kích thích mọi người bày tỏ quan điểm.

Bố trí bàn phòng họp theo hành Thủy
Bố trí bàn phòng họp theo hành Thủy

Xem thêm: Ý nghĩa của 10 màu sắc trong thiết kế nội thất thường thấy

Bố trí bàn phòng họp theo hành Hỏa

Tương tự như cách bố trí theo hành Mộc, phòng họp sắp xếp theo kiểu hành Hỏa cùng dùng bàn hình chữ nhật. Tuy nhiên thiết kế lại thích hợp cho trường hợp người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, tương tự như một cuộc phỏng vấn hoặc phát biểu ý kiến. Do đó có thể dùng khi thành viên cuộc họp cần thuyết trình hoặc thông báo, đưa ra mệnh lệnh. Những người còn lại nghe ý kiến phản hồi. Đây là mô hình hợp cho công ty nhỏ, ít thành viên.

Bố trí bàn phòng họp theo hành Hỏa
Bố trí bàn phòng họp theo hành Hỏa

Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Thổ

Bố trí bàn họp kiểu hành Thổ thường mang tính chất nghiêm túc và dành cho những cuộc họp nhỏ, các buổi thảo luận làm việc của nhóm. Thiết kế bàn trang nghiêm hơn, mọi người cùng bàn bạc và tương tác với nhau để thống nhất và đưa ra giải pháp cuối cùng. Dù khá nghiêm túc và hơi chút căng thẳng nhưng bố trí theo hành Thổ sẽ tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau giữa mọi người.

Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Thổ
Sắp xếp bàn phòng họp theo hành Thổ

Trên đây là cách bố trí bàn phòng họp theo ngũ hành phong thủy. Để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh vi phạm nguyên tắc phong thủy, bạn nên liên hệ các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp hoặc thầy phong thủy cao tay.

Xem thêm: 6 nguyên tắc thiết kế phòng họp hợp phong thủy giúp công ty thêm tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *