Bí quyết thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng vượt thời gian

Thiết kế nội thất tân cổ điển là một phong cách đặc biệt. Những không gian nội thất sở hữu phong cách thiết kế này hấp dẫn mọi người ngày từ cái nhìn đầu tiên vì sự hoàn mỹ và khéo léo. Đặc biệt những nét đẹp của phong cách tân cổ điển tạo cảm giác của các giá trị xuất sắc vượt thời gian.

Nội thất tân cổ điển là gì?

Thiết kế nội thất tân cổ điển xuất hiện tại những ngôi nhà của người châu Âu và châu Mỹ giàu có trong những năm 1700 – 1800. Đây là những thiết kế được lấy cảm hứng dựa trên phong cách kiến trúc của người Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Chính vì thế mà nội thất tân cổ điển tập trung vào sự sang trọng và vẻ tinh tế, cùng với những nét phô trương, giàu có. Vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển được đánh giá vượt thời gian và tạo điểm nhấn đặc trưng cho dù xuất hiện nhiều xu hướng kiến trúc mới.

Một thiết kế nội thất tân cổ điển thanh lịch
Một thiết kế nội thất tân cổ điển thanh lịch

Ngày nay, phong cách tân cổ điển được áp dụng rất phổ biến, tuy nhiên đã có nhiều đổi mới. Đặc biệt, không gian nội thất phong cách cổ điển đã có phần khiêm tốn và bớt phô trương hơn so với trước. Tuy nhiên, vẻ đẹp của thiết kế tân cổ điển vẫn chú trọng sự hoàn mỹ và gây nổi bật bởi những chi tiết độc đáo của mình.

Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển sở hữu những điểm đặc trưng nổi bật, dễ dàng nhận thấy như sau:

Màu sắc

Bảng màu tân cổ điển thường có xu hướng nhẹ nhàng và trầm lắng. Các màu sắc được ưu ái sử dụng là trắng, kem và xám. Ngoài ra, những tông màu vàng ấm, xanh dương, xanh lá cây cũng được sử dụng nhiều. Còn những màu nổi bật như đen, đỏ, màu bạc thường được sử dụng làm màu nhấn. Và trong các thiết kế tân cổ điển thường sử dụng những bảng màu có độ tương phản thấp.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Đồ nội thất

Trong không gian được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đồ nội thất mang phong cách đơn giản và đối xứng. Các vật dụng được làm từ gỗ và kim loại và có cấu trúc tạo đường nét cho hình dạng của từng mảng khối. Vật dụng nội thất trong không gian tân cổ điển đề cao tính chất lượng, sự sang trọng, nhưng không được quá phô trương và xa hoa. Đây là lý do những phòng khách tân cổ điển thường dùng ghế trường kỷ.

Phòng khách thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Phòng khách thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Xem thêm: Thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng

Họa tiết trang trí tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển thiên về các yếu tố trang trí làm nổi bật sự sang trọng. Những vật dụng trong thiết kế tân cổ điển đều được trang trí bằng những họa tiết độc đáo, từ hững tấm gương lớn, hoa, tác phẩm nghệ thuật và khuôn trang trí trên tường và trần nhà. Sàn nhà thường được lát bằng đá hoa cương hoặc cẩm thạch. Sau đó sẽ dùng các tấm thảm Ba Tư trải lên trên.

Tuy nhiên, phong cách tân cổ điển cũng thể hiện sự thư thái trong từng thiết kế. Cảm giác của sự cân bằng thường hiện hữu khi áp dụng phong cách này.

Áp dụng nội thất tân cổ điển cho phòng ngủ
Áp dụng nội thất tân cổ điển cho phòng ngủ

Xem thêm: 5 bí quyết thiết kế phòng giám đốc nhỏ đẹp có cảm giác rộng rãi

Những lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ điển cho căn nhà

Khi bạn muốn thiết kế căn nhà của mình theo phong cách tân cổ điển, bạn nên lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

nội thất tân cổ điển
Phòng ăn được thiết kế theo phong cách tân cổ điển
  • Ưu tiên sử dụng màu trắng, kem và xám. Sau đó bạn có thể làm nổi bật không gian bằng những đường gạch ngang có màu đen, đỏ hoặc vàng. Để tăng thêm cảm giác hiện đại, bạn có thể bổ sung các yếu tố màu hồng hoặc xanh nước biển.
  • Nên sử dụng những bộ đèn chùm cầu kỳ, nhưng đừng quá phức tạp hay màu mè. Bạn lựa chọn loại đèn có kiểu dáng thanh lịch và nhã nhẵn. Sau đấy bạn đặt chúng phía trên bàn ăn, cạnh cầu thang hoặc trong tiền sảnh.
  • Hãy sử dụng những loại vật dụng nội thất đồng bộ, có thiết kế và bảng màu tương tự.
  • Nên sử dụng một tấm thảm có họa tiết hình học, hoặc sử dụng hoa theo phong cách phương Đông nhẹ nhàng trong không gian tân cổ điển. Bạn sẽ làm tăng cảm giác sang trọng hơn cho căn nhà.
Thiết kế nội thất tân cổ điển tinh tế hoàn mỹ
Thiết kế nội thất tân cổ điển tinh tế hoàn mỹ

Khi bạn quyết định thiết kế nội thất tân cổ điển cho căn nhà của mình, hãy lựa chọn công ty có năng lực hàng đầu. Thiết kế Nội thất Hiện Đại sẽ giúp bạn tạo nên một không gian nội thất có phong cách tân cổ điển ấn tượng nhất.

Xem thêm: Bố trí phòng làm việc nhỏ hiệu quả nhờ tránh xa 5 sai lầm dễ gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *