Thiết kế văn phòng coworking từ nhà máy bia cũ

Patch đã cải tạo nhà máy bia Grey & Sons trước đây ở Chelmsford, Essex, thành một văn phòng coworking. Đây là không gian làm việc chung nhằm mục đích cung cấp cho các thành viên của mình sự cân bằng tích cực giữa công việc và cuộc sống.

Giám đốc sáng tạo của Patch , kiến ​​trúc sư Paloma Strelitz, đã giám sát việc cải tạo để biến tòa nhà thời Victoria thành cả một không gian làm việc và một địa điểm văn hóa.

Là địa điểm đầu tiên của thương hiệu, đây là nguyên mẫu cho khái niệm “nơi làm việc gần nhà”, cung cấp cho mọi người không gian làm việc gần nơi họ sống, vì vậy họ không phải làm việc tại nhà hoặc đi làm.

Thiết kế nơi làm việc trong văn phòng coworking này rất linh hoạt
Thiết kế nơi làm việc trong văn phòng coworking này rất linh hoạt

Patch Chelmsford được thiết kế để kỷ niệm lịch sử của tòa nhà, nhưng cũng để cảm thấy chào đón.

Thiết kế văn phòng coworking linh hoạt và đầy tự do

Các yếu tố cấu trúc – bao gồm dầm trần bằng gỗ, tường gạch và cột thép – được để lộ ra ngoài, nhưng được kết hợp với màu sắc và đồ họa rực rỡ, cùng với nhiều loại thực vật.

Mọi người làm việc tự do trong không gian rộng rãi của văn phòng coworking
Mọi người làm việc tự do trong không gian rộng rãi của văn phòng coworking

Strelitz đã mời nhà thiết kế Ali Hanson phát triển một bản sắc đồ họa liên quan đến bản gốc của Grey & Sons. Điều này mở rộng vào nội thất dưới dạng bảng hiệu vẽ tay, áp phích và đồ họa vinyl.

“Cách tiếp cận của chúng tôi đối với tòa nhà là để kỷ niệm lịch sử của nó như là một nhà máy bia địa phương phát triển mạnh và mục đích mới của nó – như một trung tâm cho hoạt động cộng đồng và doanh nghiệp địa phương,” cô nói.

Qễ tân được thiết lập như một thư viện công cộng và không gian học tập
Qễ tân được thiết lập như một thư viện công cộng và không gian học tập

Tầng trệt của Patch Chelmsford kết hợp một loạt các không gian mà công chúng có thể tiếp cận, để hỗ trợ các doanh nghiệp và văn hóa địa phương.

Quầy lễ tân là một không gian rộng rãi kiểu sảnh khách được thiết kế để hoạt động như một thư viện công cộng. Một bộ sưu tập sách đã được tuyển chọn được trưng bày trên một chiếc bàn có giá treo bằng ván ép phủ màu xanh lá cây, khuyến khích du khách dừng lại và xem qua.

Patch Academy là một không gian tổ chức sự kiện linh hoạt
Patch Academy là một không gian tổ chức sự kiện linh hoạt

Bên cạnh là Học viện Patch, một studio tổ chức sự kiện linh hoạt có thể được sử dụng cho một loạt các hoạt động khác nhau của cả thành viên Patch và cộng đồng địa phương.

Mặt tiền được lắp kính nhằm khuyến khích sự quan tâm của công chúng đến không gian này. Các tính năng khác bao gồm sàn màu xanh lam bền, rèm mờ, màn chiếu và đồ nội thất nhẹ, mang lại sự linh hoạt khi sử dụng.

Quán cà phê, nơi mọi người cùng nói chuyện
Quán cà phê, nơi mọi người cùng nói chuyện

Xem thêm: Phong cách nội thất Zen và 5+ điểm đặc trưng độc đáo

Tạo không gian văn phòng coworking thân thiện và gần gũi

Cũng ở tầng trệt là Patch Market, một quán cà phê và quán bar, đóng vai trò là địa điểm tổ chức các cuộc trò chuyện và sự kiện không chính thức.

Không gian có chỗ ngồi tổ chức tiệc và quầy bar lát gạch hoa văn chevron.

Những yếu tố này dựa trên kinh nghiệm trước đây của Strelitz về việc tạo ra các địa điểm văn hóa thành công; trước khi gia nhập Patch, cô là đồng sáng lập của tập thể kiến ​​trúc từng đoạt giải Turner Assemble .

Strelitz cho biết: “Chúng tôi nghĩ về Patch như một địa điểm văn hóa địa phương – từ một thiếu niên tham gia hội thảo viết mã tại Học viện Patch đến một buổi nói chuyện công khai ở Patch Market và cho người khởi xướng công việc kinh doanh từ Open Studio”.

Không gian làm việc chiếm tầng một và tầng hai
Không gian làm việc chiếm tầng một và tầng hai

Không gian làm việc được bố trí ở tầng 1 và tầng 2, bao gồm sảnh khách chung, studio giải nhiệt, bàn làm việc chuyên dụng và văn phòng riêng.

Các thành viên cũng có quyền truy cập vào thư viện, nơi bàn làm việc bằng ván ép được bao quanh bởi cây cối và sảnh khách của thành viên nhìn ra sân, nơi cung cấp địa điểm cho bữa trưa, cuộc họp và kết nối.

Sảnh hội viên cung cấp một địa điểm cho các cuộc họp và kết nối. 
Sảnh hội viên cung cấp một địa điểm cho các cuộc họp và kết nối.

“Tại Patch, chúng tôi là nơi sinh sống của một cộng đồng những người làm nghề tự do, các doanh nghiệp và các tổ chức địa phương,” người sáng lập và Giám đốc điều hành của Patch, Freddie Fforde giải thích.

“Chúng tôi đã tạo ra một nơi để hỗ trợ nhịp điệu làm việc khác nhau của họ, từ những góc yên tĩnh cho công việc tập trung, đến những khu vực sôi động cho các hội thảo và sự kiện tập thể.”

 Tòa nhà ban đầu là Nhà máy bia Grey & Sons
Tòa nhà ban đầu của văn phòng coworking này là Nhà máy bia Grey & Sons

Ông tiếp tục: “Chúng tôi tin rằng làm việc gần nhà giúp cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn, chống lại sự cô lập khi làm việc ở nhà cũng như thời gian và chi phí đi lại.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang tạo ra môi trường làm việc chất lượng cao trên các con phố cao của địa phương, cho phép mọi người có một ngày làm việc hiệu quả và thú vị, đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, gia đình và cộng đồng của họ.

Patch Chelmsford ra mắt với một chương trình sự kiện bao gồm Ngày hội Ý tưởng, một chuỗi các sự kiện tập trung tại địa phương với các tiêu đề bao gồm Tạo dựng cảm giác về địa điểm và Hình dung lại tương lai của công việc.

Nguồn: dezeen.com

Trả lời