Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

1eb3b276994a857be3747bbac786197d - Thiết kế nội thất hiện đại

Không gian ngập tràn ánh sáng bên trong ngôi nhà ở phố sau quá trình cải tạo

Transparent Townhome đã được 30 năm tuổi. Rất nhiều khu vực trong ngôi nhà cũ kỹ này đã bị xuống cấp. Phần mái nhà và cầu thang cũng đã bị sập. Thêm vào đó, bức tường phân chia phòng trong nhà cũng trở nên bí bách, không còn phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Lúc này, quá trình lột xác cho Transparent Townhome bắt đầu.

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Ngôi nhà phố Transparent Townhome vừa trải qua quá trình cải tạo vì bị xuống cấp và không còn đáp ứng được nhu cầu của chủ nhà

Đội ngũ KTS đã bố trí thêm giếng trời tại trung tâm ngôi nhà để lấy sáng

Mục tiêu chính trong quá trình cải tạo Transparent Townhome là “ánh sáng”. Gia chủ mong muốn ngôi nhà phố 2 tầng của mình trở nên rộng rãi và tươi sáng hơn. Cách giải quyết của đội ngũ KTS là bố trí thêm giếng trời ở giữa ngôi nhà.

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Transparent Townhome là ngôi nhà phố, dạng nhà ống

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Không gian bên trong nhà khá dài và hẹp

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Để giải quyết vấn đề lấy sáng, đội ngũ KTS đã bố trí giếng trời ở trung tâm của ngôi nhà

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Khoảng thông tầng được hình thành nhờ giếng trời

Loại bỏ phần lớn những bức tường phân chia bí bách, giếng trời mới đã định hình lên một khoảng sân trong nhà ngập tràn ánh sáng. Khoảng sân trong này vừa có giúp phân chia, vừa kết nối các khu vực chức năng lại với nhau. Và dĩ nhiên, việc mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà đã hoàn thành.

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Giếng trời đã tạo nên một khoảng sân bên trong, đón ánh sáng vào trong nhà

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Không gian bên dưới giếng trời giúp định hình lại khu vực chức năng ở trong nhà

Tất cả các phòng trong Transparent Townhome kết nối với nhau thông qua giếng trời. Cầu thang thép liên kết trên dưới, trọng lượng khá nhẹ nên không ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà. Những phòng kín, không cần nhiều ánh sáng như nhà kho, phòng giặt được bố trí cạnh các bức tường bao quanh. Không gian sinh hoạt mở được ưu tiên ở vị trí sáng hơn, thúc đẩy sự liền mạch trong không gian từ phía trước ra phía sau, từ tầng trệt lên đến tầng cao hơn. Từ đó, việc lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà cũng được đảm bảo.

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Phòng khách ấm cúng, tuy không rộng rãi nhưng có cách lựa chọn nội thất quanh tường nên diện tích được tiết kiệm hơn

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Phía đối diện, không gian phòng ăn vào phòng bếp được ngăn cách bởi bức tường mỏng, sơn trắng nên không bị bí bách

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Nhà kho và phòng giặt được đặt ở vị trí không cần nhiều ánh sáng

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Cầu thang lên tầng được thiết kế để không ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Phòng trên tầng được bố trí bao quanh giếng trời

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Nhờ vậy, không gian bên trong rất thoáng và sáng sủa

Nội thất tối giản bên trong Transparent Townhome có sự liên kết đặc biệt với nhau

Trong thực tế, không gian bên trong Transparent Townhome được phân chia từ cấu trúc cũ. Đội ngũ KTS đã căn chỉnh lại không gian một cách thông minh nhờ vào các khối vật liệu, khung và các khớp. Cách này được áp dụng từ cấu trúc nhà cho đến đồ nội thất, cụ thể như sàn, tường, trần, lưới sắt…

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Bản vẽ thể hiện khung và khớp nối trong cấu trúc, nội thất của Transparent Townhome

Nội thất màu trắng sạch sẽ điểm xuyết màu nâu gỗ. Các đường nét được sắp đặt gọn gàng đã liệt kết mọi thứ trong không gian, bao xung quanh sảnh ngay bên dưới giếng trời. Cửa trượt ẩn và rèm cửa đảm bảo tính riêng tư cho từng phòng. Nhưng trong trường hợp cần, chúng có thể được loại bỏ, cho phép gia chủ chập 2 phòng thành 1.

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Nội thất tối giản, hiện đại với màu nâu gỗ nhẹ nhàng, cân bằng với màu trắng của tường

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Các đường nét trong nhà rất sắc nét và hiện đại

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Dưới chân cầu thang là kệ âm tường vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Phòng ngủ trên tầng 2 dùng cửa trượt và rèm nên 2 phòng có thể tách riêng hoặc thông với nhau theo ý muốn của chủ nhà

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Mặt tiền dạng lưới kim loại và kính cũng giúp không gian bên trong sáng và thoáng hơn

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Đa phần cửa trong Transparent Townhome đều là cửa trượt. Đây là cách lựa chọn đồ nội thất tiết kiệm diện tích thông minh

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Mặt tiền Transparent Townhome là các lớp kính, khung kim loại lưới giúp không gian bên trong sáng hơn

Để giải quyết ánh sáng tự nhiên cho nhà phố dài và hẹp

Như vì được phân cấp nhiều lớp nên tính riêng tư vẫn được đảm bảo

Sau quá trình cải tạo, Transparent Townhome thực sự bừng sáng. Mặt tiền không quá bí bách mà có thông thoáng, thậm chí có thể nhìn xuyên qua đúng như tên gọi của ngôi nhà. Nhưng bù lại, mặt Transparent Townhome được phân lớp thông minh. Khi nhìn vào trong nhà cần phải qua hàng rào, bụi cây và hàng loạt các khung cửa tạo ra kết nối trực quan trong khi vẫn để đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.