Những nguyên tắc thiết kế phòng tắm hiện đại theo phong thủy

Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy trong phòng tắm. Gia chủ nên chú ý để tránh được những điều không tốt trong phong thủy!

Chọn vật liệu cho trần nhà phòng tắm

Phòng tắm là nơi chịu ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố thuộc thủy. Trần nhà nếu không được thiết kế bằng chất liệu tốt, chịu được sự bốc hơi của nước thì sẽ dễ bị bong tróc và hư hỏng. Do đó khi chọn vật liệu cho trần nhà tắm, gia chủ nên chọn vật liệu có khả năng chống thấm, chống ẩm và chịu nhiệt tốt.

Thiết kế sàn nhà không trơn trượt, chắc chắn

Đối với nhà tắm sàn nhà phải có độ chắc chắn và không trơn trượt, gây ra tai nạn nguy hiểm như vấp, ngã. Những loại gạch có hoa văn nổi là sự lựa chọn tốt nhất cho không gian phòng tắm.

Những nguyên tắc thiết kế phòng tắm hiện đại theo phong thủy

Vách nhà tắm cũng cần có những tính năng chống nước và chống ẩm. Những vật liệu có khả năng chịu mục, chịu nước cao rất phù hợp cho thiết kế vách phòng tắm. Ngoài ra vách phải dễ dàng vệ sinh, có màu sắc bắt mắt, khô nhanh nên những loại gạch men là chất liệu phù hợp nhất. Chọn màu sắc cho vách tường cần có độ hài hòa và phù hợp với sàn nhà.

Thiết kế lỗ thoát nước phù hợp cho phòng tắm

Phòng tắm cần phải giữ được sự khô ráo và thoát nước tốt. Nên thiết kế lỗ thoát nước có độ nghiêng nhất định và thoát nước mạnh để tránh ứ đọng, ngập lụt trong phòng tắm. Phòng tắm mà lúc nào cũng ẩm ướt, bong tróc sẽ mang đến những luồng năng lượng xấu.

Bày trí nội thất phù hợp cho phòng tắm

Gia chủ nên bày trí mọi dụng cụ cần thiết một cách hợp lý nhất trong phòng tắm. Ví dụ như gương không được đặt đối diện cửa ra vào. Các bộ phận khác như bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm..nên đặt ở nơi có phong thủy tốt với bản mệnh sẽ giúp phòng tắm thu được nguồn năng lượng tốt.
Bồn tắm nên chọn bồn tắm hình tròn hay hình chữ nhật, bồn tắm hình ngũ giác hay lục giác đều rất phù hợp. Cấm kỵ sử dụng bồn tắm hình tam giác hay bồn tắm có hình dạng không rõ ràng.

Thiết kế cửa chống nước, vững chắc cho phòng tắm

Những nguyên tắc thiết kế phòng tắm hiện đại theo phong thủy

Thiết kế cửa cho phòng tắm cần đảm bảo sự chống nước, chống gỉ, chống mục. Tránh sử dụng cửa gỗ vì gỗ thấm nước rất tốt, nhưng lại mau mục. Ngoài ra cần thiết thanh chắn ở ngoài cửa để phòng tránh trường hợp nước thoát không kịp tràn ra ngoài.

Sử dụng thiết bị điện ngăn thấm nước

Những thiết bị điện trong phòng tắm cần có nắp ngăn chống nước. Không để dây điện lộ ra ngoài, gây nguy hiểm đến tính mạng nếu có sơ xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *