Pantry là gì? Có nên thiết kế pantry tại các văn phòng?

Pantry là gì, có nên thiết kế pantry tại văn phòng

Nếu bạn chú ý sẽ thấy ở nhiều văn phòng có một khu vực đặc biệt, được gọi tên là Pantry. Đây là không gian có nhiều người sử dụng trong các giờ giải lao với nhiều mục đích khác nhau. Cách trang trí nội thất tại Pantry cũng thường rất đặc biệt và có thể khác lạ. Vậy Pantry là gì? Những tác dụng của pantry là gì? Liệu có nên thiết kế pantry tại các văn phòng công sở?

Pantry là gì?

Pantry còn được gọi tên là Relaxation room hoặc Break room. Đây là một không gian được dành cho những hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và cả giải trí, rèn luyện sức khỏe, tinh thần, … cho nhân viên văn phòng sau các giờ làm việc căng thẳng.

Pantry là gì?
Pantry là gì?

Như vậy, Pantry có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên mục tiêu mà pantry hướng đến chính là đem lại sự thư giãn, thoải mái, cũng như bổ sung thêm nguồn năng lượng mới cho các nhân viên khi làm việc. Sau những thời gian tại pantry, nhân viên văn phòng sẽ làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn.

Xem thêm: 5 bí quyết thiết kế phòng giám đốc nhỏ đẹp có cảm giác rộng rãi

Những lý do nên thiết kế pantry là gì?

Rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn về việc có nên thiết kế pantry tại văn phòng của mình hay không. Nhiều doanh nghiệp cho rằng pantry là một không gian phụ, vì thế họ thường bỏ qua khu vực này khi thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên, trên thực tế, pantry đóng nhiều vai trò quan trọng trong một văn phòng công sở.

Tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết, giao lưu cho nhân viên

Thời gian trung bình mỗi nhân viên gắn bó với văn phòng công ty là 8 giờ đồng mỗi ngày. Thậm chí có nhiều người còn vượt qua con số đó khi phải tăng ca liên tục. Chính vì thế, bất kỳ ai cũng không mong muốn đối mặt với không gian làm việc luôn căng thẳng và áp lực. Pantry chính là giải pháp hữu ích khi tạo ra nơi nghỉ ngơi, giải lao cho nhân viên để giảm thiểu sự mệt mỏi và uể oải.

Tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết, giao lưu cho nhân viên
Tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, gắn kết, giao lưu cho nhân viên

Pantry sẽ là nơi mọi nhân viên cùng nhau trò chuyện và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhờ đó giúp họ trở nên tỉnh táo và thoải mái đầu óc hơn. Ngoài ra, đây cũng sẽ trở thành nơi để các nhân viên trò chuyện vui vẻ, tăng thêm sự tương tác và thân thiết. Từ đó góp phần xây dựng công ty vững mạnh, đoàn kết.

Bên cạnh đấy, pantry cũng là nơi để cung cấp cho nhân viên đồ uống và một số món ăn nhẹ. Như vậy nhân viên có thể bổ sung thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để có sức làm việc hiệu quả.

Giúp nhân viên nâng cao năng suất, chất lượng công việc

Nhờ được ăn nhẹ và nghỉ ngơi khoa học, nhân viên sẽ nhanh chóng được bổ sung thêm năng lượng. Vì thế họ sẽ tập trung hơn và làm việc hiệu quả hơn khi quay trở lại công tác. Chính vì thế pantry nên cung cấp những thức ăn và đồ uống có lợi cho sức khỏe.

Giúp nhân viên nâng cao năng suất, chất lượng công việc
Giúp nhân viên nâng cao năng suất, chất lượng công việc

Xem thêm: 6 nguyên tắc thiết kế văn phòng nhỏ đẹp và chuyên nghiệp

Đảm bảo an toàn vệ sinh văn phòng, nâng cao sức khỏe nhân viên

Nếu như không có pantry office, các nhân viên phải ăn uống tại chỗ làm việc hoặc ra ngoài ăn. Nếu ăn tại chỗ có thể tạo ra những mùi khó chịu, ảnh hưởng đến người xung quanh. Trong khi đó, ăn ở bên ngoài có thể không hợp vệ sinh, không đảm bảo sức khỏe. Do đó, xây dựng khu vực pantry sẽ giúp nhân viên đảm bảo an toàn vệ sinh văn phòng và bảo vệ sức khỏe hiệu quả hơn.

Pantry là gì
Đảm bảo an toàn vệ sinh văn phòng

Ngoài ra, nếu bạn trang bị cho khu vực pantry một số thiết bị như tủ sách báo, máy chơi game hoặc máy tập thể thao thì sẽ chăm sóc toàn diện cho nhân viên cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm:  6 nguyên tắc thiết kế văn phòng nhỏ đẹp và chuyên nghiệp

Góp phần tăng giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Khi thiết kế nội thất không gian pantry văn phòng, doanh nghiệp có thể thể hiện rõ nét văn hóa và giá trị thương hiệu riêng. Những thiết kế pantry độc đáo, ấn tượng có thể tạo được thiện cảm trong mắt mọi người và giúp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp. Thậm chí nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng pantry room làm nơi đón tiếp đối tác, khách hàng. Chắc chắn khu vực này sẽ góp phần giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu của công ty rộng rãi và hiệu quả hơn.

tăng giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp
tăng giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Xem thêm: 8 lỗi trang trí phòng làm việc giám đốc nên tránh

Thể hiện sự quan tâm của công ty với nhân viên

Khi thiết kế phòng Pantry đẹp, tiện nghi, doanh nghiệp đã chứng tỏ được sự quan tâm và chú ý của mình tới các nhân viên. Quầy pantry được đầu tư khoa học có thể là một trong những chế độ phúc lợi tốt của công ty dành cho nhân viên. Từ đó giúp nhân viên cảm thấy sự quan tâm và muốn gắn bó nhiều hơn với doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thiết kế pantry là gì?

Khi thiết kế khu vực pantry, các công ty nên lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

lưu ý khi thiết kế pantry là gì
Lưu ý khi thiết kế pantry
  • Cần bố trí đầy đủ các công cụ cần thiết như: ấm siêu tốc, máy pha cafe, máy xay sinh tố, … để pha chế.
  • Có các thiết bị tủ lạnh, tủ đựng đồ ăn, lò vi sóng, cây nước nóng lạnh để phục vụ các nhu cầu của người dùng.
  • Nên chuẩn bị những thiết bị phục vụ giải trí như TV, dàn âm thanh, kệ sách báo, …
  • Có một số dụng cụ chơi trò chơi như bàn bida, bóng bàn, ném bóng rổ trong nhà.
  • Đầu tư các cây cảnh để làm không gian trở nên thân thiện và dễ chịu hơn.
  • Thiết kế không gian pantry thông thoáng, có hệ thống thông gió khoa học, tránh cảm giác ngột ngạt, tù túng.
  • Bố trí bàn ghế đầy đủ cho nhân viên sử dụng.
  • Sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế, các đường nét trang trí khéo léo để tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp cho thắc mắc Pantry là gì, cùng với các công dụng của khu vực này. Như vậy, pantry rất cần thiết cho các khu văn phòng công sở. Do đó, các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế nội thất không gian Pantry ấn tượng và tiện dụng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ giúp cho nhân viên có không gian thư giãn tốt nhất, nhằm lấy lại năng lượng cần thiết cho quá trình công tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *