Thiết kế phòng quản lý trong công ty như thế nào?

Thiết kế phòng quản lý trong công ty như thế nào?

Thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc cao cấp, sang trọng và hợp phong thủy với mong muốn góp phần làm công việc thuận lợi, suôn xẻ hơn là điều mà các nhà thiết kế luôn hướng tới. 

Thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc

Đây là căn phòng làm việc riêng của những người có vị trí cao, quan trọng trong một công ty. Nơi này không những chỉ thể hiện được sự sang trọng, cao cấp trong các bài trí, lựa chọn nội thất mà còn thể hiện được vị thế của chủ nhân căn phòng.

Vị trí phòng dành cho quản lý

Khi bắt đầu thiết kế nội thất, tính toán vị trí các phòng, bộ phận làm việc của công ty là việc đầu tiên được các nhà thiết kế quan tâm. Các vị trí được tính toán đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển, tương tác giữa các bộ phận trong quá trình làm việc.

Vị trí đặt phòng làm việc của quản lý thường phải đáp ứng được các yếu tố: trung tâm, dễ quan sát bao quát hoạt động của văn phòng, không có quá nhiều người đi lại qua trước cửa căn phòng, có view nhìn ra không gian bên ngoài. Tùy thuộc vào mệnh của chủ nhân căn phòng, các nhà thiết kế sẽ tư vấn chi tiết về vị trí, hướng cửa, cách bài trí các sản phẩm nội thất,..hợp phong thủy để mang đến sự may mắn, thuận lợi.

Thiết kế phòng quản lý trong công ty như thế nào?
Phòng làm việc của quản lý cấp cao

>>Xem thêm: Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất

Trước khi thiết kế văn phòng cho quản lý, trước tiên cần phải xác định rõ ràng phong cách thiết kế văn phòng chung. Kết hợp với sự tìm hiểu về giới tính, độ tuổi và sở thích của vị quản lý, các nhà thiết kế sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất.

Nhà thiết kế triển khai ý tưởng thiết kế phòng quản lý dựa trên thiết kế chung, đảm bảo rằng phong cách, ngôn ngữ thiết kế của phòng quản lý có sự tương đồng hoặc kết nối với phong cách chung của cả văn phòng. Từ phòng cách thiết kế chung của văn phòng có sự biến đổi, kết hợp để phát triển cho phòng quản lý. Thay đổi, kết hợp như thế nào phù thuộc rất nhiều vào diện tích không gian cũng như sở thích, giới tính của chủ nhân căn phòng.

Thiết kế phòng quản lý trong công ty như thế nào?

Sự liên kết trong phong cách có thể được thể hiện qua những biểu hiện như: nếu phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại, phòng quản lý có diện tích nhỏ vậy có thể ứng dụng phong cách tối giản vào thiết kế. Phong cách này mang đến sự thông thoáng nhưng vẫn giữ được nét hiện đại và sang trọng.

Ngược lại nếu diện tích phòng làm việc lớn, hầu như các nhà thiết kế không bị giới hạn về phong cách thiết kế. Hoàn toàn có thể kết hợp phong cách thiết kế cầu kỳ, phức tạp hơn để giúp không gian không bị trống trải. Giám đốc trung tuổi bạn có thể chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển…sang trọng, quý phái. Với vị giám đốc trẻ tuổi, cá tính thì phong cách hiện đại, tối giản….năng động trẻ trung được xem là sự lựa chọn phù hợp.

Kích thước, kiểu dáng nội thất phù hợp

Kích thước, kiểu dáng của nội thất phải được lựa chọn phụ thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế của không gian. Bên cạnh đó còn cần lưu ý đến sở thích, cá tính của chủ nhân căn phòng.

Đối với văn phòng nhỏ, được thiết kế theo phong cách hiện đại, có thể lựa chọn những chiếc bàn làm việc có thiết kế tối giản, đường nét dứt khoát, gọn gàng, dạng hình chữ nhật. Không nên chọn yếm bàn quá kín, sẽ mang lại cảm giác bức bí, khó chịu. Có thể kết hợp với bộ sofa da chữ L gọn gàng để tiếp khách. Tủ văn phòng bên cạnh hoặc đặt phía sau, đồng bộ với bàn làm việc.

Thiết kế phòng quản lý trong công ty như thế nào?
Lựa chọn kích thước, kiểu dáng đồ nội thất phù hợp với diện tích và phong cách thiết kế của văn phòng

Đối với văn phòng lớn, hoàn toàn có thể chọn những chiếc bàn làm việc dạng chữ L hoặc bàn cạnh cong, kích thước lớn và đồ sộ. Các sản phẩm đi kèm có kích thước lớn, bề thế. Có thể kết hợp với mẫu tủ tài liệu cao, có ngôn ngữ thiết kế tương đồng với bàn làm việc. Trong văn phòng có thể đặt thêm bàn họp nhỏ hoặc bộ sofa đón tiếp khách hàng.

>>Xem thêm: Thiết kế phòng quản lý sang trọng và cao cấp

Phong cách thiết kế nội thất phòng quản lý, phòng giám đốc

Phòng giám đốc, phòng quản lý có thể được thiết kế nội thất theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *