Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

van phong hien dai - Thiết kế nội thất hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được yêu thích nhờ nhiều ưu điểm: tiết kiệm diện tích, sử dụng hiệu quả tối đa các không gian.

Tối ưu hóa các không gian sử dụng trong văn phòng luôn là mục tiêu hướng đến trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Với xu hướng làm việc hiện tại, tạo ra môi trường làm việc trẻ trung và năng động cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua.

Xu hướng thường thấy ở các văn phòng hiện nay

Ngày nay, thay vì đầu tư vào một văn phòng lớn, nhiều doanh nghiệp đã quyết định lựa chọn giải pháp thông minh hơn với thiết kế văn phòng hiện đại diện tích nhỏ và vẫn đây đủ công năng. Điều này vừa tạo ra không gian văn phòng khác biệt, hướng tới sự hiện đại, tiện nghi và công năng, vừa tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái nhất.

Theo đó, một văn phòng cần tối thiểu các vị trí bàn làm việc của nhân viên, bàn làm việc chung riêng biệt. Thay vào đó là các khu làm việc linh hoạt, vừa có thể là nơi làm việc của cá nhân, vừa linh hoạt trở thành nơi làm việc chung. Để làm được điều đó, cần xác định được không gian và mục đích sử dụng, lựa chọn mẫu mã hiện đại, hợp xu thế.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Ngoài ra còn cần tìm các sản phẩm nội thất đa năng, có kích thước phù hợp với diện tích, đầy đủ công năng và tiện ích sử dụng. Các sản phẩm nội thất và cách bài trí sẽ quyết định văn phòng làm việc của doanh nghiệp được thiết kế theo phong cách nào. Ngoài xu hướng giảm thiểu vị trí ngồi bằng các sản phẩm nội thất đa năng, thì việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ treo màn hình hoặc cây máy tính hiện nay cũng được các công ty thiết kế nội thất văn phòng khuyên dùng.

Và tất cả những xu hướng thường thấy đó ở các văn phòng chính là biểu hiện của xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại trong những năm gần đây.

Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại?

Hầu hết tất cả chúng ta đều nắm được rất rõ vai trò và lợi ích của văn phòng mang lại trong quá trình hình thành, phát triển và tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Trước tiên đây là nơi giao thương, làm việc của đội ngũ nhân viên hàng ngày, trực tiếp tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp. Đây còn là bộ mặt của doanh nghiệp khi thường xuyên tiếp đón các đối tác, khách hàng quan trọng, có vai trò tạo dấu ấn tốt đẹp.

Chính bởi vậy, việc thiết kế văn phòng hợp xu hướng góp phần nâng tầm vị thế của doanh nghiệp, được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Các vấn đề liên quan như nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại vì thế cũng được lưu ý hơn. Về cơ bản, có 5 nguyên tắc như sau:

  •   Kiểu dáng nội thất phù hợp với không gian văn phòng.
  •   Cách bố trí nội thất văn phòng khoa học.
  •   Đề cao tính thẩm mỹ
  •   Lựa chọn vị trí văn phòng phù hợp
  •   Sắp xếp những vật dụng cần thiết và hữu ích.

Những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Xu hướng là thứ thay đổi không ngừng, và trong năm 2020 này, xu hướng thiết kế nội thất cho nơi làm việc lại tiếp tục có những biến đổi đáng kể. Trước khi bắt tay vào thực hiện, nhất định bạn phải nắm được thông tin cơ bản về các xu hướng thiết kế đang được yêu thích.

Thiết kế văn phòng mở

Xu hướng văn phòng mở vẫn đang là xu hướng tiếp tục được ứng dụng trong năm nay. Không gian văn phòng mở cho phép mọi người có thể dễ dàng di chuyển, tương tác với nhau, làm việc ở nhiều nơi và trò chuyện nhiều hơn. Cách vách ngăn được hạn chế một cách tối đa, chỉ sử dụng vách ngăn cho một số không gian đặc trưng như phòng họp hay phòng làm việc của quản lý.

Kiểu văn phòng này không chỉ giúp làm khăng khít hơn mối quan hệ đồng nghiệp thân thiết, mà còn làm cho không khí làm việc sôi động, hứng khởi hơn rất nhiều.

Đưa nghệ thuật vào không gian làm việc

Yếu tố nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc của đội ngũ nhân viên. Thông qua các hình ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu Công ty, nhân viên sẽ được truyền lửa, động lực một cách hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của công việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại
Không gian làm việc đầy tính nghệ thuật với các mảng màu sắc và đèn

Yếu tố nghệ thuật được thể hiện thông qua các mẫu thiết kế nội thất thú vị, qua màu sắc nội thất hay các tác phẩm như tranh treo tường,…

Mô hình co-working

Sự xuất hiện và gia tăng nhanh chóng của các công ty nhỏ, của đội ngũ freelancers (làm việc tự do) đã đặt ra vấn đề về không gian làm việc. Khi mà quy mô doanh nghiệp nhỏ, cá nhân làm việc độc lập cần một không gian làm việc chuyên nghiệp những không có quá nhiều chi phí cho một văn phòng, thì mô hình co-working xuất hiện sẽ giải quyết được các vấn đề đó.

Xu hướng thiết kế văn phòng dạng co-working với nội thất đẹp, thu hút, vị trí làm việc linh động sẽ đưa ra lựa chọn cho những người có nhu cầu, trở thành nơi họ có thể chia sẻ không gian làm việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại
Văn phòng co-working tiêu biểu cho xu thế thiết kế văn phòng hiện đại

Không gian thoải mái

Văn phòng làm việc là nơi mà đội ngũ nhân viên gắn bó nhiều hơn cả, gồm 8 tiếng làm việc chính thức và có thể hơn thế. Thiết kế văn phòng hiện đại, tạo không gian thoải mái giúp các nhân viên làm việc với tinh thần tốt nhất. Ngay cả khi họ đứng dậy ra ngoài hít thở, thì việc quay trở lại bàn làm việc cũng sẽ không còn áp lực và nhàm chán nữa.

Để tạo ra không gian làm việc thoải mái, nhiều công tu đã đầu tư thiết kế pantry, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung để các nhân viên tận hưởng những bữa ăn lành mạnh, gần gũi,..

>>Xem thêm: Văn phòng TMT Moto với không gian làm việc gần gũi.

Thiết kế văn phòng hiện đại và “xanh”‘

Tuy là xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại và hướng tới tương lai nhưng cây xanh và thân thiện với môi trường là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Đây là một trong những ý tưởng thiết kế mang tính bền vững, lâu dài và mang lại g ía trị cho người sở hữu cũng như người sử dụng.

Tùy thuộc vào tính chất, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà các nhà thiết kế sẽ đưa ra các gợi ý về không gian xanh khác nhau. Với xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, chưa chắc một văn phòng toàn cây xanh đã được đánh giá là “xanh”, đôi khi nó còn phá vỡ phong cách định hướng ban đầu. Các doanh nghiệp có thể dành một khoảng không gian ở khu relax hoặc pantry để biến nó thành không gian xanh, thân thiện với môi trường.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng xanh

Kết luận

Các nguyên tắc, tiêu chuẩn,..cần có khi thiết kế văn phòng hiện đại được các nhà thiết kế ứng dụng vào các công trình thiết kế – thi công văn phòng, tạo nên những công trình hoàn hảo, đáp ứng được yêu cầu và nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Vậy bạn đang muốn thiết kế văn phòng hiện đại cho công ty, hay thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, biệt thự,..hãy để lại thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn tư vấn chi tiết hơn nhé!

One thought on “Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

  1. Pingback: 5 văn phòng có phong cách trẻ trung, năng động trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *