10 ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn

Sử dụng những ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ chất lượng có thể giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn. Chúng đảm bảo sự riêng tư cho không gian phòng ngủ. Đồng thời có tác dụng cân bằng ánh sáng, thể hiện phong cách và cá tính riêng của bạn. Vì thế, các ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ sáng tạo và độc đáo sẽ tạo nên một không gian đặc biệt, giúp bạn ngủ ngon hơn và luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ từ trần đến sàn

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để căn chỉnh ánh sáng tự nhiên cho những căn phòng rộng lớn. Bạn muốn tạo nên sự thoáng đãng cho không gian nghỉ ngơi, hãy lựa chọn cách thiết kế này. Hơn nữa, còn có thể góp phần làm tăng thêm sự yên tĩnh cho phòng ngủ của bạn.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ từ trần đến sàn
Thiết kế rèm phòng ngủ từ trần đến sàn

Hãy lắp đặt nhiều lớp rèm cửa khác nhau để đảm bảo yếu tố riêng tư cho bạn. Và có thể dùng loại rèm xếp nếp để tăng thêm phong cách riêng cho không gian phòng. Đồng thời, nên lựa chọn những loại vải có màu trung tính làm rèm cửa.

Xem thêm: 10 lỗi trang trí nội thất phòng khách thường gặp

Rèm trắng viền xanh trên những bức tường xanh lam nhạt

Nếu bạn muốn tạo một không gian vừa lãng mạn, vừa sang trọng thì đây là một ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ tuyệt vời. Rèm cửa sổ phòng ngủ có màu trắng với viền xanh nhạt không tạo cảm giác nặng nề cho căn phòng, lại làm không khí trở nên vui tươi hơn. Khi kết hợp với những bức tường có màu xanh lam nhạt, cả không gian như trở nên nhẹ nhàng và sáng sủa hơn.

Rèm trắng viền xanh trên những bức tường xanh lam nhạt
Rèm trắng viền xanh trên những bức tường xanh lam nhạt

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ trơn có màu sáng

Để đưa nhiều ánh sáng vào phòng ngủ hơn, các gia đình thường thiết kế tường kính rộng lớn cho phòng ngủ hiện đại. Vì thế, nếu không xử lý tốt, có thể gây ra cảm giác chói chang vì nắng gắt cũng như tạo cảm giác thiếu riêng tư. Biện pháp tốt nhất là dùng những ý tưởng rèm phòng ngủ bằng vải trơn và có màu sáng bóng.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ trơn có màu sáng
Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ trơn có màu sáng

Loại rèm này giúp ánh sáng vẫn có thể dễ dàng lọt qua, nhưng lọc bớt cảm giác gay gắt và tạo nên vẻ nhẹ nhàng, không phô trương khi kéo rèm lại. Hơn nữa, lựa chọn kiểu rèm này sẽ mang lại nét dịu dàng hơn cho một không gian tối giản.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ sọc

Sử dụng rèm phòng ngủ có màu đậm (ví dụ như màu xám, màu xanh nước biển) và sọc ngang trắng sẽ là một ý tưởng thú vị để ngăn chặn ánh sáng lọt vào phòng ngủ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm cho phòng ngủ có vẻ cao hơn. Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh, chắc chắn bạn sẽ thích ý tưởng thiết kế này.

Rèm sọc
Rèm sọc

Xem thêm: Phong cách nội thất Zen và 5+ điểm đặc trưng độc đáo

Rèm cửa sổ phòng ngủ phong cách cổ điển

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn có kích thước khiêm tốn, bạn có thể cân nhắc chọn rèm cửa sổ phong cách cổ điển. Những tấm rèm được làm từ nhung, có màu xanh lá mạ sẽ rất tuyệt vời. Hoặc là sử dụng rèm cửa có họa tiết hoa nhí, mang phong cách vintage.

Rèm cửa sổ phòng ngủ phong cách cổ điển
Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ phong cách cổ điển

Đồng thời treo rèm cao hơn khung cửa sổ khoảng 0,3m sẽ làm cửa sổ có vẻ cao hơn và rộng hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng loại rèm cửa có chiều cao chấm đất và chiều rộng vượt trội so với kích thước cửa sổ thực tế. Cách thiết kế này làm cho cửa sổ có vẻ lớn hơn khi bạn kéo rèm ra.

Xem thêm: F5 không gian với 8 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp và tinh tế

Màn cửa trượt phòng ngủ điều khiển từ xa

Những người sử dụng phòng ngủ phong cách hiện đại thường thích lắp đặt cửa sổ sát tường và sàn. Như vậy có nghĩa là bạn nên xem xét cẩn thận ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ. Vì cửa sổ sát tường và sàn được sử dụng để mang lại tầm nhìn rộng lớn nên bạn cần đảm bảo cho những tấm rèm không cản trở yếu tố này.

10 ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn
Màn cửa trượt phòng ngủ điều khiển từ xa

Do đó, những tấm rèm đơn giản, có màu trung tính sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên lắp đặt hệ thống điều khiển từ xa để căn chỉnh, kéo ra kéo vào tấm rèm bất kỳ lúc nào bạn muốn. Khi không sử dụng, tấm rèm sẽ được thu vào góc tường để không cản trở tầm nhìn rộng lớn.

Xem thêm: Decor phong cách retro cho căn nhà hiện đại ở Helsingborg

Rèm phòng ngủ kiểu Georgia truyền thống

Khi phòng ngủ được thiết kế theo phong cách truyền thống, những chiếc rèm cửa cũng phải phù hợp với cách trang trí. Vì thế, một tấm rèm màu kem trung tính được thiết kế theo hình thức truyền thống là sự lựa chọn tối ưu để tập trung ánh sáng vào khung cửa sổ lớn. Những tấm màn được treo ở đầu khung và kéo dài qua các bên cửa sổ, có thể che chắn ánh sáng hiệu quả hơn. Nếu dùng cửa chớp, những tấm rèm có thể tạo nên vẻ mềm mại và dễ chịu cho không gian phòng.

Rèm phòng ngủ kiểu Georgia truyền thống
Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ kiểu truyền thống

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ mỏng

Rèm mỏng cho phòng ngủ tạo nên vẻ mềm mại và đẹp thanh tao cho không gian nội thất. Những chiếc rèm có màu xám khói mỏng manh sẽ mang lại vẻ nhẹ nhàng cho nơi bạn nghỉ ngơi. Ánh sáng có thể dễ dàng lọt qua những tấm rèm này, vì thế, bạn có thể cân nhắc về việc lắp thêm một tầm rèm dày hơn để chuẩn bị sử dụng lúc cần thiết.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ mỏng
Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ mỏng

Xem thêm: Thiết kế văn phòng coworking từ nhà máy bia cũ

Rèm cửa sổ kiểu Pháp

Đây là một ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ hoàn hảo cho những cô gái theo đuổi phong cách nội thất thời kỳ Victoria. Những tấm rèm sẽ được nhấn mạnh, trở thành điểm nổi bật hàng đầu trong căn phòng. Đó là những tấm rèm có màu sắc rực rỡ và bắt mắt, sở hữu các họa tiết độc đáo, cùng với thiết kế ren hoặc đường viền tua rua đặc sắc.

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ kiểu Pháp
Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ kiểu Pháp

Rèm được buộc lại khi không sử dụng, để ánh sáng chiếu vào phòng ngủ, mang lại vẻ sáng sủa và thoáng đãng. Khi rèm được thả ra, cả căn phòng trở nên mát mẻ và dễ chịu, cũng như mang những âm hưởng lãng mạn đặc trưng của phong cách Pháp.

Xem thêm: 6 ý tưởng thiết kế nội thất nhà có trẻ nhỏ an toàn

Ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ màu đậm từ trần đến sàn hiện đại

Nếu bức tường chứa cửa sổ và được lắp rèm không quá lớn, bạn có thể chọn một tấm rèm cửa chạy dọc tường, để tạo cảm giác nới rộng cửa sổ ra. Kết hợp với loại rèm này chính là màu xanh đậm, nhấn mạnh sự chú ý vào chúng cũng như mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu hơn khi rèm được đóng lại hoàn toàn.

Rèm xanh biển đậm
Rèm xanh biển đậm

Những tấm rèm màu xanh biển đậm sẽ đảm bảo ánh nắng gay gắt không thể chiếu vào phòng ngủ của bạn. Vì thế, dù bạn đặt giường ngay bên cạnh cửa sổ thì giấc ngủ cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng căn phòng thiếu ánh sáng, hãy lắp thêm một lớp rèm mỏng màu trắng nữa.

Có vô số ý tưởng thiết kế rèm phòng ngủ sáng tạo và những gợi ý trên chỉ là một phần nhỏ. Tuy nhiên không thể phủ nhận vai trò quan trọng và chức năng của những tấm rèm trong các phòng ngủ. Vì thế, xin mời các bạn cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các ý tưởng tuyệt đẹp này khi theo dõi bài viết trên.

Nguồn: Homedit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *